MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Anh nông dân tặng 12.000 quả trứng của gà nuôi bằng thảo dược, nghe nhạc Mozart cho y bác sĩ Bắc Giang

04-06-2021 - 10:17 AM | Sống

Anh nông dân tặng 12.000 quả trứng của gà nuôi bằng thảo dược, nghe nhạc Mozart cho y bác sĩ Bắc Giang

Toàn bộ hơn 1.000 hộp trứng gà được nuôi bằng thức ăn thảo dược, nghe nhạc cổ điển... đã được chuyển đến Bắc Giang, để tẩm bổ cho các lực lượng phòng chống dịch Covid-19.

Trước lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế trong việc hỗ trợ, ủng hộ các địa phương vượt qua đại dịch Covid-19, rất nhiều tổ chức, cá nhân đã cùng chung tay tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch.

Mới đây, trang trại nuôi gà của kỹ sư nông nghiệp Phan Trung Kiên (Chương Mỹ, Hà Tây) đã gửi đi 1034 hộp trứng gà thảo dược, ước tính trên 12.408 quả trứng được chuyển đến các cán bộ phòng và chống dịch Covid tại tỉnh Bắc Giang .

Toàn bộ trứng gà thảo dược được lấy từ trang trại nuôi gà bằng thảo dược (như cà gai leo, diếp cá, trùm ngây), không cám công nghiệp, không sử dụng kháng sinh, không dùng chất kích thích của anh Kiên tại Chương Mỹ.

Anh nông dân tặng 12.000 quả trứng của gà nuôi bằng thảo dược, nghe nhạc Mozart cho y bác sĩ Bắc Giang - Ảnh 1.

Hàng nghìn hộp trứng được anh nông dân tiếp sức chống dịch Covid-19.

Anh nông dân tặng 12.000 quả trứng của gà nuôi bằng thảo dược, nghe nhạc Mozart cho y bác sĩ Bắc Giang - Ảnh 2.

Toàn bộ là trứng gà thảo dược , không dùng cám công nghiệp, chất kích thích.

Anh Kiên tâm sự, khi nhìn thấy hình ảnh các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch vất vả, đã mong muốn chung tay hỗ trợ hậu cần, hi vọng món quà "cây nhà lá vườn" sẽ góp phần bồi bổ chất dinh dưỡng cho các y bác sĩ, cán bộ sĩ quan.

"Thấy mọi mọi người đón nhận trứng 1 cách trân trọng và khen ngon, tôi thấy rất vui"", anh Kiên chia sẻ.

Mặc dù trên trang Facebook cá nhân, nghĩa cử cao đẹp này nhận được sự yêu mến của rất nhiều người, song anh Kiên chỉ cho rằng, đây là việc nên làm, nhất là trang trại có năng lực sản xuất, có thể gửi tặng để động viên về sức khỏe, tinh thần cho tuyến đầu chống dịch. Anh cũng thường xuyên kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ, tiếp sức cho Bắc Giang .

Anh nông dân tặng 12.000 quả trứng của gà nuôi bằng thảo dược, nghe nhạc Mozart cho y bác sĩ Bắc Giang - Ảnh 3.

Hình các các y bác sĩ được bồi bổ bằng trứng gà thảo dược .

Anh nông dân tặng 12.000 quả trứng của gà nuôi bằng thảo dược, nghe nhạc Mozart cho y bác sĩ Bắc Giang - Ảnh 4.

Dòng tin nhắn gửi về từ Bắc Giang khiến anh Kiên cảm thấy rất vui.

Hiện tại, trang trại của anh Kiên có quy mô hơn 10.000 nghìn con gà, trong đó có khoảng hơn 8.000 nghìn con gà đẻ trứng. Anh Kiên còn dành một khu đất rộng gần 6 héc ta để trồng nhiều loại cây dược liệu làm nguồn thức ăn cho gà.

Anh tiết lộ, gà ở trang trại được cho nghe nhạc cổ điển, qua theo dõi biện pháp này giúp gà đẻ trứng thường xuyên hơn. Nhờ ăn thức ăn thảo dược mà trứng gà không chỉ thơm ngon, mềm, không tanh như trứng gà công nghiệp mà đàn gà mẹ cũng có sức khỏe tốt hơn.

Mặc dù đã định hình được công thức và mô hình chăn nuôi, song hàng tháng trứng gà thảo dược từ trang trại này vẫn được đem đi test dinh dưỡng để có chế độ chăn nuôi tốt nhất.

Hiện tại, trứng gà thảo dược của trang trại này cho giá trị kinh tế tốt, phân phối ra thị trường với giá 99.500 đồng/hộp (12 quả).

Anh nông dân tặng 12.000 quả trứng của gà nuôi bằng thảo dược, nghe nhạc Mozart cho y bác sĩ Bắc Giang - Ảnh 5.

Theo Hoàng Linh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên