TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ảnh: Sau gần 1 tháng chờ đợi, người dân đi cắt tóc gội đầu ngay trong sáng đầu tiên Hà Nội nới lỏng các dịch vụ

22-06-2021 - 14:08 PM | Sống

Ảnh: Sau gần 1 tháng chờ đợi, người dân đi cắt tóc gội đầu ngay trong sáng đầu tiên Hà Nội nới lỏng các dịch vụ

Sáng 22/6, rất nhiều người dân Thủ đô đã ra các tiệm cắt tóc, gội đầu để được cắt tóc sau gần 1 tháng các quán này đóng cửa để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, trước quy định đảm bảo giãn cách các quán cũng không dám nhận đông khách.

Sáng 22/6, nhiều tiệm cắt tóc tại Hà Nội đã tất bật hoạt động sau khi TP. Hà Nội có quyết định cho phép cửa tiệm tóc và một số loại hình kinh doanh ăn, uống hoạt động trở lại.

Ghi nhận của phóng viên, nhiều người không vướng bận công việc đã tranh thủ cắt tóc ngay trong sáng 22/6. Trong khi đó, các chủ cắt tóc đều không giấu được vui mừng sau hơn 1 tháng phải đóng cửa.

Ảnh: Sau gần 1 tháng chờ đợi, người dân đi cắt tóc gội đầu ngay trong sáng đầu tiên Hà Nội nới lỏng các dịch vụ - Ảnh 1.

Anh Đặng Văn Sóng (chủ quán tóc Sóng Ngầm, quận Thanh Xuân) chia sẻ: "Hơn 1 tháng qua, dù việc đóng cửa không ảnh hưởng đến chi tiêu nhiều nhưng ở nhà lâu rất nhớ nghề. Rất mong sớm hết dịch để các hoạt động của người dân được bình thường"


Ảnh: Sau gần 1 tháng chờ đợi, người dân đi cắt tóc gội đầu ngay trong sáng đầu tiên Hà Nội nới lỏng các dịch vụ - Ảnh 2.

Tối ngày 21/6, Hà Nội đã có quyết định từ 0h ngày 22/6 cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà. Tuy nhiên phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Đối với nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về

Ảnh: Sau gần 1 tháng chờ đợi, người dân đi cắt tóc gội đầu ngay trong sáng đầu tiên Hà Nội nới lỏng các dịch vụ - Ảnh 3.

Biết tin Hà Nội cho phép quán cắt tóc mở cửa lại ngay tối 21/6, nhưng sáng 22/6, anh Giáp Văn Duy (chủ quán tóc Thank barber, quận Thanh Xuân) mới dọn dẹp được cửa hàng và đón khách trở lại


Ảnh: Sau gần 1 tháng chờ đợi, người dân đi cắt tóc gội đầu ngay trong sáng đầu tiên Hà Nội nới lỏng các dịch vụ - Ảnh 4.

Anh cho hay, sau khoảng 30 phút mở cửa đã khá nhiều khách đến. Tuy nhiên, nhân viên ở quê chưa kịp lên và để đảm bảo khoảng cách nên quán anh không nhận đông


Ảnh: Sau gần 1 tháng chờ đợi, người dân đi cắt tóc gội đầu ngay trong sáng đầu tiên Hà Nội nới lỏng các dịch vụ - Ảnh 5.

Các chủ tiệm tóc cho biết, hầu hết nhân viên vẫn đang ở quê, trong khi phải đảm bảo giãn cách tại quán nên không nhận quá nhiều khách


Ảnh: Sau gần 1 tháng chờ đợi, người dân đi cắt tóc gội đầu ngay trong sáng đầu tiên Hà Nội nới lỏng các dịch vụ - Ảnh 6.

Tại tiệm tóc lớn áp dụng nghiêm các quy định phòng dịch


Ảnh: Sau gần 1 tháng chờ đợi, người dân đi cắt tóc gội đầu ngay trong sáng đầu tiên Hà Nội nới lỏng các dịch vụ - Ảnh 7.

Thông tin với phóng viên, đại diện hệ thống tóc 30shine cho biết, ngay khi có thông tin Hà Nội cho phép quán cắt tóc hoạt động trở lại hệ thống đã nhận kín lịch đặt của khách. Tuy nhiên do đảm bảo giãn cách nên các hệ thống chỉ nhận số lượng có hạn


Ảnh: Sau gần 1 tháng chờ đợi, người dân đi cắt tóc gội đầu ngay trong sáng đầu tiên Hà Nội nới lỏng các dịch vụ - Ảnh 8.

Anh Nhân (quê Hà Nội) cho hay, khi nhận được tin mở lại quán cắt tóc, anh đã đặt lịch và tranh thủ thời gian nghỉ buổi sáng


Ảnh: Sau gần 1 tháng chờ đợi, người dân đi cắt tóc gội đầu ngay trong sáng đầu tiên Hà Nội nới lỏng các dịch vụ - Ảnh 9.

"Các nhân viên được trang bị đầy đủ khẩu trang, kính chắn giọt bắn để đảm bảo phòng dịch, ai cũng mong dịch sớm qua để việc kinh doanh sớm ổn định trở lại", đại diện 30shine cho hay


Ảnh: Sau gần 1 tháng chờ đợi, người dân đi cắt tóc gội đầu ngay trong sáng đầu tiên Hà Nội nới lỏng các dịch vụ - Ảnh 10.

Khách hàng được sát khuẩn trước khi vào quán


Ảnh: Sau gần 1 tháng chờ đợi, người dân đi cắt tóc gội đầu ngay trong sáng đầu tiên Hà Nội nới lỏng các dịch vụ - Ảnh 11.

Đo thân nhiệt và thực hiện các biện pháp giãn cách theo quy định


Ảnh: Sau gần 1 tháng chờ đợi, người dân đi cắt tóc gội đầu ngay trong sáng đầu tiên Hà Nội nới lỏng các dịch vụ - Ảnh 12.

Trước đó, ngày 25/5, Hà Nội tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Theo Đặng Thủy

Doanh nghiệp & Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên