TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Anh shipper ơi!” - Chuyện bây giờ mới kể của những giao liên thời hiện đại

04-09-2018 - 19:30 PM | Sống

“Anh shipper ơi!” - Chuyện bây giờ mới kể của những giao liên thời hiện đại

Shipper - đó không chỉ là một nghề, mà còn là câu chuyện đời, chuyện về những người trẻ đam mê xê dịch và sẵn sàng trao đi nụ cười để đổi lại sự hài lòng của khách hàng.

Vào thời điểm cuối năm, các trang thương mại điện tử lại càng sôi động với những chương trình khuyến mại kịch trần để thu hút người dùng. Từ 29/8 đến 9/9, Shopee tung ra chương trình khuyến mãi 9.9 Ngày Siêu Mua Sắm để phục vụ khách hàng. Điều này đồng nghĩa với việc để phục vụ tốt nhất các đơn hàng của khách, đội ngũ shipper hứa hẹn sẽ có những ngày tăng ca, tăng công suất để đưa hàng tới khách nhanh nhất. Nhìn màu áo xanh quen thuộc của họ, ít ai biết rằng đằng sau những món hàng được gửi trao là cả một câu chuyện thú vị về những con người yêu nghề, yêu công việc bất kể nắng mưa gió bão.

Phong Thế Vinh (27 tuổi), là một shipper có 2 năm kinh nghiệm làm việc tại Sài Gòn. Trước khi bắt duyên với nghề, anh từng có thời gian lao động ở nước ngoài. Hai năm sau khi trở về Việt Nam, thay vì chọn công việc văn phòng, Vinh lại muốn có công việc phù hợp sở thích gặp gỡ nhiều người, thời gian linh hoạt.

Tự tay các anh shipper sẽ kiểm tra toàn bộ các đơn hàng mình sẽ giao trong ngày.

2 năm kinh nghiệm trong nghề, đã giao hơn ngàn đơn hàng lớn nhỏ, nhưng mỗi ngày bắt đầu với Vinh luôn là những trải nghiệm mới mẻ khác nhau.

Cũng theo Vinh chia sẻ, những ngày lễ lớn của các sàn thương mại điện tử luôn là thời gian chạy đua cùng công việc. Khi đó, bất kể ngày đêm, toàn bộ nhân viên công ty đều túc trực để kịp thời nhận – giao hàng nhanh nhất. Thế nhưng, nó luôn là trải nghiệm đáng nhớ.

“Vào những ngày sale cao điểm của các sàn như Shopee, số lượng đơn hàng tăng lên gấp nhiều lần. Sáng 7 giờ là phải bắt đầu rồi lên kế hoạch giao hàng theo tuyến điểm. Nhờ có kế hoạch triển khai cụ thể giữa Shopee và Giao hàng tiết kiệm nên chúng mình khá tự tin về tiến độ giao hàng hiện nay, đảm bảo hàng về kho là giao ngay đến tay khách.”

Đối với Vinh, shipper là nghề “chuyên chở niềm vui” tới cho người nhận…

Bên cạnh chính sách miễn phí cước vận chuyển trên toàn quốc cho đơn hàng có giá trị từ 200 nghìn đồng trở lên của cùng 1 shop, vừa qua, Shopee còn phối hợp với đối tác vận chuyển thực hiện thêm chính sách giao hàng trong 4H. Để gói hàng đến với tay khách chỉ trong 4 giờ đồng hồ, đội ngũ shipper phải tăng cường sức khoẻ, trau dồi kinh nghiệm để hoàn thành công việc tốt hơn. “Nhiều đơn ghi 4H vậy thôi, có khi 2h đã tới nơi rồi. Khách nhận vừa ngạc nhiên, vừa mừng rõ vì cứ ngỡ đợt sale lớn hàng sẽ chậm trễ hơn nhưng không ngờ nhanh như vậy!” Vinh cười, chia sẻ thêm.

…và mỗi đơn hàng thành công chính là niềm vui trọn vẹn, đến từ cả 2 phía.

Với Vinh, mỗi ngày trên chuyến hành trình riêng của mình đều thật đáng nhớ. Chàng trai áo xanh vẫn thoả chí tự do được đi đây đi đó, tiếp xúc thêm với nhiều người, nghe họ nói lời cảm ơn sau kiện hàng, hoặc đôi khi là mời ly nước mát trong những ngày Sài Gòn nắng đổ lửa. Cái nghề tưởng bình thường ấy, lại đủ sức gợi lên những câu chuyện thật đẹp về tình người, về tình yêu nghề của những con người giản dị.

9.9 Ngày siêu mua sắm là chương trình khuyến mãi trực tuyến lớn nhất trong năm của Shopee kéo dài từ ngày 29/08 đến ngày 9/9 với 99.999 ưu đãi khủng cho khách hàng.

Chương trình hứa hẹn thật tưng bừng với những sản phẩm khuyến mãi đi kèm dịch vụ tốt nhất cho người dùng trong 11 ngày liên tiếp săn deals không ngừng nghỉ, cùng những ưu đãi độc quyền duy nhất tại Shopee.

 

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên