TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Anh tài trợ 200 triệu bảng cho các nước đang phát triển đối phó Covid-19

12-04-2020 - 16:25 PM | Tài chính quốc tế

Anh tài trợ 200 triệu bảng cho các nước đang phát triển đối phó Covid-19

Nước Anh sẽ tài trợ 200 triệu bảng Anh để hỗ trợ các nước đang phát triển đối phó với dịch Covid-19.

Bộ trưởng Bộ Phát triển Quốc tế Anh Anne-Marie Trevelyan ngày 12/4 cho biết, khoản hỗ trợ 200 triệu bảng này nhằm củng cố hệ thống y tế yếu kém ở một số nước, qua đó ngăn chặn  “đợt bùng phát dịch bệnh thứ 2” có thể tiếp tục tác động tới nước Anh.

Anh tài trợ 200 triệu bảng cho các nước đang phát triển đối phó Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Phát triển Quốc tế Anh Anne-Marie Trevelyan. Ảnh: Politicshome

Trong số 200 triệu bảng Anh, khoảng 130 triệu bảng sẽ được gửi tới các cơ quan cứu trợ của Liên hợp quốc, trong đó 65 triệu dành cho Tổ chức Y tế Thế giới – cơ quan đang điều phối nỗ lực toàn cầu chống dịch. Khoảng 50 triệu bảng sẽ dành cho Tổ chức Chữ Thập đỏ để cơ quan này hỗ trợ tới các khu vực khó tiếp cận do ảnh hưởng của xung đột. 20 triệu bảng Anh còn lại sẽ dành cho các tổ chức phi chính phủ bao gồm các tổ chức nhân đạo ở Anh.

Với khoản hỗ trợ mới này, tổng số tiền đóng góp của nước Anh đã lên đến 774 triệu bảng Anh, đưa nước Anh trở thành một trong số quốc gia đóng góp nhiều nhất cho nỗ lực dập dịch Covid-19 trên toàn thế giới. Khoản hỗ trợ sẽ giúp các quốc gia đang phát triển, nhất là quốc gia tập trung đông người tị nạn có thêm địa điểm phân phát nước rửa tay và các trung tâm cách li, điều trị, cũng như tăng cơ hội tiếp cận nước sạch cho những người đang sống ở các vùng xung đột.

Liên hợp quốc đã cảnh báo các quốc gia giàu có rằng, dịch Covid-19 sẽ tiếp tục chuyển dịch khắp thế giới trong đợt bùng phát dịch bệnh lần 2 nếu họ không hỗ trợ các quốc gia nghèo hơn đối phó với dịch bệnh.

Anh tài trợ 200 triệu bảng cho các nước đang phát triển đối phó Covid-19 - Ảnh 3.

Theo Hồng Nhung

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên