TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ảnh: Vạ vật xếp hàng dài cả cây số từ sáng sớm để mua khẩu trang vẫn không được, người Sài Gòn ngán ngẩm ra về

16-02-2020 - 15:12 PM | Thị trường

Ảnh: Vạ vật xếp hàng dài cả cây số từ sáng sớm để mua khẩu trang vẫn không được, người Sài Gòn ngán ngẩm ra về

Dù cửa hàng thông báo mở cửa để bán khẩu trang y tế lúc 7h30 nhưng chỉ mới 7h đã thông báo hết số thứ tự, mời mọi người ra về khiến hàng trăm người dân xếp hàng dài chờ đợi cảm thấy bức xúc, khó chịu.

Giữa thời điểm căng thẳng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19, nhiều người ví von "mua khẩu trang còn khó hơn mua vàng". Vì vậy ngay sau khi nhận được thông báo ở đâu bán khẩu trang, người dân liền ùn ùn kéo đến xếp hàng chờ đợi.

Sáng 16/2, dọc con đường Nguyễn Giản Thanh (quận 10, TP.HCM) hướng về đường Tô Hiến Thành, hàng nghìn người dân xếp hàng dài cả cây số, đợi nhận số thứ tự để mua khẩu trang y tế.

Theo thông báo của một nhà thuốc tại đây, mỗi người dân sẽ được mua tối đa 2 hộp khẩu trang với giá 37.500 đồng, tặng kèm 1 chai nước rửa tay. Lịch mở bán là từ 7h30 sáng chủ nhật (16/2). Tuy nhiên theo ghi nhận của chúng tôi, ngay từ rạng sáng đã có hàng trăm người kéo đến xếp hàng.

Ảnh: Vạ vật xếp hàng dài cả cây số từ sáng sớm để mua khẩu trang vẫn không được, người Sài Gòn ngán ngẩm ra về - Ảnh 1.

Lúc 6h30, hàng trăm người dân xếp hàng từ ngoài đường Tô Hiến Thành đến đường Nguyễn Giản Thanh để chờ đợi mua khẩu trang y tế.

Dù mọi người đều ngay ngắn xếp hàng, không chen lấn xô đẩy nhưng việc đợi quá lâu khiến nhiều người ngán ngẩm.

Ảnh: Vạ vật xếp hàng dài cả cây số từ sáng sớm để mua khẩu trang vẫn không được, người Sài Gòn ngán ngẩm ra về - Ảnh 3.

Cửa hàng cho biết mỗi khách hàng chỉ được mua 2 hộp khẩu trang y tế, có giá bình ổn 37.500 đồng/hộp và được tặng kèm 1 chai nước rửa tay.

Tuy nhiên, cánh cổng bán hàng vẫn đóng chặt, bảo vệ thông báo đã phát hết số từ sáng sớm khiến nhiều người dân bức xúc.

Để có thể mua được khẩu trang, nhiều người có mặt từ 4-5h sáng xếp hàng, mua theo đồ ăn sáng, đem ghế ngồi chờ đợi...

Ảnh: Vạ vật xếp hàng dài cả cây số từ sáng sớm để mua khẩu trang vẫn không được, người Sài Gòn ngán ngẩm ra về - Ảnh 6.

Theo một số người dân cho biết, có những người đã đi 2 – 3 lần xếp hàng cả tiếng đồng hồ vẫn chưa mua được khẩu trang. "Họ thông báo bán, đến xếp hàng đã rồi kêu hết khẩu trang, lần nào cũng vậy, cứ đem ra đùa, giờ ở đâu cũng không bán khẩu trang thì phòng dịch bằng cách nào" - một người dân bức xúc.

Việc người dân kéo đến xếp hàng mua khẩu trang khiến cho đường Tô Hiến Thành luôn trong tình trạng ùn tắc giao thông, lực lượng chức năng cũng có mặt để điều tiết, phân luồng.

Dù được thông báo đã hết số thứ tự nhưng cũng có nhiều người dân kiên nhẫn chờ đợi tình tình với hi vọng sẽ mua được khẩu trang.

Ảnh: Vạ vật xếp hàng dài cả cây số từ sáng sớm để mua khẩu trang vẫn không được, người Sài Gòn ngán ngẩm ra về - Ảnh 9.

Một công an khu vực đến giải thích theo thông báo của cửa hàng, mong người dân ra về, tránh tụ tập đông người vì "không còn số thứ tự để mua".

Nhiều người lên bờ rào để xem phía bên trong nhà thuốc bán khẩu trang.

Không thể mua được khẩu trang dù đã có mặt từ sáng sớm, nhiều người bức xúc và cho rằng cửa hàng "lừa" người dân khi thông báo 7h30 mới mở bán lại đi phát số thứ tự từ 2-3h sáng khiến nhiều người đến đúng giờ, thậm chí sớm hơn cả 1 tiếng vẫn không có số thứ tự để mua khẩu trang y tế.

Xem thêm thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại ĐÂY.

Ảnh: Vạ vật xếp hàng dài cả cây số từ sáng sớm để mua khẩu trang vẫn không được, người Sài Gòn ngán ngẩm ra về - Ảnh 13.

Theo Văn Tiên

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên