TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ant Group của Jack Ma chuẩn bị có cú IPO kép ở cả Thượng Hải và Hồng Kông

21-07-2020 - 10:23 AM | Tài chính quốc tế

Ant Group của Jack Ma chuẩn bị có cú IPO kép ở cả Thượng Hải và Hồng Kông

Ant Group, công ty mẹ của Alipay, vừa công bố kế hoạch IPO đồng thời trên STAR, sàn giao dịch chứng khoán theo phong cách Nasdaq, thuộc Sở giao dịch Chứng khoán Thượng Hải và ở Hồng Kông.

Ant Group, một chi nhánh của tập đoàn Alibaba, cho biết việc niêm yết trên cả 2 sàn giao dịch giúp công ty đẩy nhanh mục tiêu số hóa ngành công nghiệp dịch vụ ở Trung Quốc.

"Trở thành công ty đại chúng nghĩa là tăng cường tính minh bạch với các cổ đông, bao gồm khách hàng, đối tác, nhân viên, nhà đầu tư và các cơ quan quản lý. Thông qua cam kết phục vụ những người không được phục vụ, chúng tôi mở ra khả năng để toàn xã hội có thể chia sẻ sự tăng trưởng của mình", CEO Ant Eric Jing cho biết trong một tuyên bố.

Ant Group, trước đây có tên Ant Financial, không tiết lộ số tiền mà họ tìm cách huy động trong đợt IPO kép này cũng như thời điểm số tiền này sẽ được công khai. Ant được biết đến như là công ty đứng sau ví điện thoại di động Alipay. Cùng với Tencent và WeChat Pay, đây là những ứng dụng thanh toán cực kỳ phổ biến tại Trung Quốc.

Đây sẽ là công ty lớn nhất thế giới được gọi với cái tên "kỳ lân" nhờ việc được định giá 150 tỷ USD. Việc nó chào sàn có thể đánh dấu một trong những vụ IPO lớn nhất năm 2020. Ngay cả khi dịch bệnh Covid-19 gây tác động nhiều nền kinh tế khắp thế giới, Ant Group vẫn được định giá tới 200 tỷ USD.

Việc Ant Group niêm yết trên STAR đánh dấu một chiến thắng lớn với Trung Quốc, nơi đang tìm cách thu hút các ngôi sao công nghệ vào thị trường Đại lục. Tuần trước, nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc SMIC cũng đã IPO trên STAR với cổ phiếu tăng giá gấp 3 lần chỉ trong phiên giao dịch đầu tiên.

Nó cũng cho thấy Hồng Kông vẫn có thể là một lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp bất chấp tình trạng căng thẳng trong nước cũng như những rạn nứt trong địa vị chính trị của đặc khu này khi Trung Quốc ban hành đạo luật an ninh cho nó. Đạo luật này khiến các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ, rút các quy chế ưu đãi cho Hồng Kông.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên