MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

ANZ lên kế hoạch bán mảng kinh doanh tại một số nước, không bao gồm Việt Nam

31-10-2016 - 15:04 PM | Tài chính - ngân hàng

Trước đó, ANZ cho biết đang xem xét các hoạt động ngân hàng bán lẻ ở châu Á để tập trung vào thế mạnh căn bản trong các thị trường trái phiếu, cho vay hợp vốn và giao dịch.

Reuters dẫn lời CEO ngân hàng ANZ Shayne Elliot ngày 31/10 cho biết ngân hàng này đang lên kế hoạch lần lượt bán mảng kinh doanh tại các nước như Philippines, Campuchia và Lào.

Còn với thị trường Việt Nam, ANZ cho biết mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ của Việt Nam không nằm trong thương vụ mua bán này nên không ảnh hưởng hay thay đổi gì đến hoạt động phục vụ khách hàng cả trong mảng dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân lẫn dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét không ngừng cải thiện mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ cho các khách hàng tại Việt Nam và lợi ích của khách hàng sẽ luôn là trọng tâm trong mọi quyết định mà chúng tôi đưa ra" - ANZ cho biết.

Ngân hàng lớn thứ ba của Úc tính theo giá trị thị trường đã ngừng mở rộng hoạt động tại châu Á trong 12 tháng qua. Một đợi soát xét đã được tiến hành trong tháng 5 sau khoản thất thoát 175 triệu USD trong đầu tư nhỏ lẻ tại các ngân hàng ở châu Á.

Năm 2009, ANZ đã chi 550 triệu USD mua lại mảng bán lẻ, tư vấn tài chính và kinh doanh thương mại của ngân hàng Royal Bank of Scotland tại Đài Loan, Singapore, Indonesia và Hong Kong, cũng như mảng ngân hàng bán buôn tại Đài Loan, Philippines và Việt Nam.

Đây là một phần của “chiến lược siêu vùng miền” được cựu CEO Mike Smith khởi xướng. Ông đã rời ANZ vào năm ngoái.

Trước đó, ANZ cho biết đang xem xét các hoạt động ngân hàng bán lẻ ở châu Á để tập trung vào thế mạnh căn bản trong các thị trường trái phiếu, cho vay hợp vốn và giao dịch.

Ngoài ra, ngân hàng lớn nhất Singapore DBS Group cũng cho biết đã đạt được thỏa thuận mua lại mảng tư vấn tài chính và bán lẻ tại 5 thị trường châu Á với giá 79 triệu USD cao hơn giá trị tài sản.

Ngọc Toàn

Thời Đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên