TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Áo quần, mỹ phẩm không rõ xuất xứ “lộng hành” dịp cận Tết

26-12-2018 - 09:53 AM | Thị trường

Áo quần, mỹ phẩm không rõ xuất xứ “lộng hành” dịp cận Tết

Chỉ trong một ngày, Công an TP. Đà Nẵng liên tiếp thu giữ nhiều hàng mỹ phẩm, quần áo không rõ nguồn gốc đang trên đường "tuồn" đi tiêu thụ.

Theo đó, ngày 25/12, tổ công tác trạm Cảnh sát giao thông cửa ô Hoà Phước, TP. Đà Nẵng đang làm nhiệm vụ tại Km 941 Quốc lộ 1A (đoạn qua địa phận xã Hoà Phước, huyện Hoà Vang) thì phát hiện xe ô tô khách mang BKS: 43B - 045.28 có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Áo quần, mỹ phẩm không rõ xuất xứ “lộng hành” dịp cận Tết - Ảnh 1.

Lô hàng áo quần, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc vừa bị thu giữ.

Lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang chở 27 kiện hàng chủ yếu gồm áo quần, mỹ phẩm các loại, ước tính giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế xe khách không xuất trình được hóa đơn chứng từ cũng như không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của lô hàng. Tài xế chỉ khai nhận được một doanh nghiệp nhập về và chuyển vào Nam để bán dịp Tết Nguyên đán.

Áo quần, mỹ phẩm không rõ xuất xứ “lộng hành” dịp cận Tết - Ảnh 2.

Hơn 1.000 bộ quần áo không rõ xuất xứ.

Đến khoảng 15h cùng ngày, tổ công tác tiếp tục phát hiện xe tải mang BKS: 43C-130.13 do tài xế Lê Trọng Lâm (SN 1983) điều khiển, trên xe chở theo hơn 1.000 bộ quần áo không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Sau khi lập biên bản vụ việc, tổ công tác đã bàn giao toàn bộ phương tiện, hàng hóa trên cho các đơn vị liên quan để xử lí theo đúng quy định.

Theo Nguyễn Huy

Người đưa tin

Trở lên trên