MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Áp Chỉ thị 16, người có hộ khẩu, sinh sống ở Hà Nội có được vào lại thành phố không?

25-07-2021 - 12:01 PM | Xã hội

Áp Chỉ thị 16, người có hộ khẩu, sinh sống ở Hà Nội có được vào lại thành phố không?

Đó là nhiều câu hỏi của bạn đọc gửi về báo Tiền Phong khi Hà Nội thực hiện giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 6h ngày 24/7.

Sáng 25/7, thông qua số điện thoại đường dây nóng của thành phố Hà Nội về phòng chống dịch bệnh ( 088 955 6655 và 088 955 7755 ), phóng viên Tiền Phong đã đặt ra hai tình huống bạn đọc gửi về báo liên quan đến việc thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tình huống thứ nhất, nhiều bạn đọc đặt vấn đề, họ có hộ khẩu, thường trú, sinh sống, làm việc tại Hà Nội. Họ ra khỏi thành phố trước thời điểm áp dụng Chỉ thị 16, sau đó họ trở về thành phố khi đã áp Chỉ thị 16, liệu có được vào thành phố không?

Trả lời vấn đề này, người trực số điện thoại đường dây nóng thông tin, theo Chỉ thị 16, các trường hợp được vào thành phố phải có các lý do công vụ, phòng chống dịch, phục vụ sản xuất, tình huống khẩn cấp. Người không có những lý do này thì không được vào thành phố.

Tình huống thứ hai, nhiều bạn đọc hỏi, họ đang sinh sống tại Hà Nội, muốn rời thành phố về quê; có người lên Hà Nội chữa bệnh, đã được ra viện, muốn trở về địa phương thì có được ra khỏi thành phố không?

Trả lời vấn đề này, người trực số điện thoại đường dây nóng thông tin, theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, thành phố không kiểm soát chiều người ra khỏi thành phố.

“Tuy nhiên, những trường hợp này phải liên hệ với các địa phương nơi họ muốn đến, xem họ có tiếp nhận người về từ Hà Nội hay không, có những yêu cầu gì, như giấy xét nghiệm âm tính hay không để chuẩn bị….”, người này nói.


Theo Trường Phong

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên