MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Apax Holdings (IBC) lên tiếng về thông tin liên quan đến Trung tâm Anh ngữ Apax

Apax Holdings (IBC) lên tiếng về thông tin liên quan đến Trung tâm Anh ngữ Apax

Trên thị trường, chốt phiên 15/11, thị giá IBC giảm sàn xuống 16.950 đồng/cp.

Trong thông báo mới nhất, Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings (mã chứng khoán IBC) đã giải trình đến Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) về thông tin trên báo chí liên quan đến Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax (Apax English) - công ty con thuộc Apax Holdings.

Theo đó, Apax Holdings đã tiến hành rà soát, kiểm tra và xác minh một số thông tin được nêu liên quan đến Apax English. Kết quả kiểm ra cho thấy những vấn đề được báo chí được ra đang là những tồn tại của Apax English. Lãnh đạo của Apax English đã và đang phối hợp với Apax Holdings đã có những phương án xử lý phù hợp.

Liên quan đến việc các thông tin của Apax English trên báo chí ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc tình hình quản trị của Apax Holdings, Apax Holdings khẳng định việc các thông tin của Apax English xuất hiện trên báo chí không có ảnh hưởng lớn đến tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như tình hình quản trị của công ty vì Apax Holdings là công ty mẹ, hoạt động hoàn toàn độc lập.

"Trải qua 02 năm dịch Covid vô cùng khó khăn, sự việc xảy ra đã có trong dự phòng hoạt động đầu tư kinh doanh của phía Công ty. Hiện tại, Apax Holdings đang sở hữu 2 công ty con khác là Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Igarten và Công ty Cổ phần Trường Liên Cấp Firbank Australia, đều đang hoạt động tốt, phát triển tốt", Apax Holdings khẳng định.

Trên thị trường, chốt phiên 15/11, thị giá IBC giảm sàn xuống 16.950 đồng/cp.

Apax Holdings (IBC) lên tiếng về thông tin liên quan đến Trung tâm Anh ngữ Apax - Ảnh 1.

Trước đó, một số phụ huynh đến Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders (TP Biên Hòa) thuộc Apax English để đòi lại học phí, do đơn vị chưa làm đúng các cam kết về chất lượng. Số tiền đòi hoàn cả tỷ đồng. Trong đó, thấp nhất khoảng 10 triệu đồng, cao nhất 200 triệu đồng. Nhiều giáo viên, nhân viên của đơn vị này cũng đến đòi lại tiền nợ lương từ nhiều tháng nay. Số tiền nợ lương từ vài chục đến cả trăm triệu đồng. Được biết, Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tại TP Biên Hòa.

Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders thuộc hệ thống của Công ty cổ phần Anh ngữ Apax tại Đắk Lắk cũng từng bị phụ huynh đòi hoàn trả học phí do chất lượng không đúng cam kết. Trong khi đó, nhiều giáo viên, nhân viên không khỏi bức xúc vì bị nợ lương nhiều tháng.

Phương Linh

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên