MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

App PC-COVID cập nhật tính năng tự khai kết quả xét nghiệm trên mục ‘Ví giấy tờ’

28-01-2022 - 11:19 AM | Xã hội

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Người dùng có thể tự nhập thông tin xét nghiệm âm tính hoặc dương tính vào ứng dụng PC-Covid, kèm ảnh giấy kết quả.

Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 Quốc gia cho biết, ứng dụng PC-COVID vừa cập nhật tính năng tự khai kết quả xét nghiệm được cung cấp thông qua mục "Ví giấy tờ" trên phiên bản 4.2.2 vừa phát hành trên iOS và Android. Người dùng có thể vào ứng dụng PC-COVID sẽ nhận được cập nhật ứng dụng, hoặc vào App Store và CH Play, tìm PC-COVID để thực hiện.

Bên cạnh số mũi tiêm, thông tin xét nghiệm cũng được hiển thị ngay trên giao diện chính của ứng dụng PC-COVID.

App PC-COVID cập nhật tính năng tự khai kết quả xét nghiệm trên mục ‘Ví giấy tờ’ - Ảnh 1.

Tuy nhiên hiện nay, không có nhiều cơ sở xét nghiệm đưa dữ liệu lên hệ thống, nên mục này thường để trống và hiển thị màu xám.

Cập nhật mới giúp người dùng khắc phục vấn đề này. Để tự khai kết quả, người dùng bấm vào mục Xét nghiệm trên giao diện chính, hoặc vào Ví giấy tờ và chọn Thêm giấy kết quả xét nghiệm.

Tại đây, người dùng cần điền các thông tin bắt buộc gồm: Loại xét nghiệm (Test nhanh hoặc RT-PCR), ngày và giờ nhận mẫu, kết quả xét nghiệm (Dương tính hoặc Âm tính), cùng ảnh giấy kết quả. Sau khi lưu thông tin, ứng dụng sẽ hiển thị kết quả ở giao diện chính, kèm chữ "Tự khai".

Tính năng này giúp người dùng lưu các giấy tờ quan trọng vào ứng dụng, thay vì phải mang theo bản giấy. Tương tự việc tự khai mũi tiêm, các thông tin này có giá trị tham khảo và người dùng tự chịu trách nhiệm về tính chính xác.

Kết quả xét nghiệm tự khai sẽ được tự động xóa khi hết hạn, tức sau 72 giờ tính từ lúc nhận mẫu. Đáng chú ý, kết quả này có thể thay đổi màu Thẻ COVID. Nếu khai "Dương tính", giao diện PC-COVID chuyển sang màu hồng với mã QR đỏ, đồng thời người dùng được đề nghị liên hệ với cơ sở y tế gần nhất.

Theo số liệu của Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, tính đến ngày 16/1, trên toàn quốc đã có hơn 33,5 triệu người dùng ứng dụng PC-Covid. Bình Dương, Quảng Ninh, TP.HCM, Đà Nẵng và Bắc Ninh là 5 địa phương có tỷ lệ cài PC-COVID cao nhất. Năm tỉnh có tỷ lệ cài PC-COVID thấp nhất gồm có: Lai Châu, Bạc Liêu, Điện Biên, Nghệ An và Hà Giang.

https://cafef.vn/app-pc-covid-cap-nhat-tinh-nang-tu-khai-ket-qua-xet-nghiem-tren-muc-vi-giay-to-20220128111838575.chn

Y Vân

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên