MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Apple bắt đầu sản xuất iPhone 14 ở Ấn Độ

27-09-2022 - 17:10 PM | Thị trường

Đây là lần đầu tiên Apple chuyển sản xuất từ ​​Trung Quốc sang Ấn Độ một cách nhanh chóng sau khi ra mắt iPhone mới.

Theo thông tin từ TechCrunch, Apple đang sử dụng các cơ sở của Foxconn ở Sriperumbudur, Ấn Độ, để sản xuất thế hệ iPhone mới nhất của mình. Mặc dù Apple đã sản xuất những chiếc iPhone hàng đầu của mình ở Ấn Độ trước đây, nhưng việc sản xuất iPhone tại quốc gia này diễn ra sau khi dòng iPhone đó đạt được mức tăng trưởng nhất định. Apple chỉ mới bắt đầu sản xuất iPhone 13 tại Ấn Độ vào tháng 4 và nó cũng đã thực hiện tương tự với các mẫu iPhone khác, bao gồm cả iPhone 12 và 11.

Thông tin về việc Apple lên kế hoạch thu hẹp khoảng cách giữa thời gian chuyển sản xuất từ ​​Trung Quốc sang Ấn Độ xuất hiện lần đầu vào tháng 8, với mục tiêu Apple sẽ hoàn thành việc sản xuất những chiếc iPhone đầu tiên tại Ấn Độ vào cuối tháng 10. Một nguồn tin nói với Bloomberg rằng Apple và Foxconn đã giải quyết ổn thỏa các vấn đề trong chuỗi cung ứng, cho phép Apple chuyển hoạt động sản xuất sang Ấn Độ nhanh hơn.

Apple bắt đầu sản xuất iPhone 14 ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Người phát ngôn của Apple cho biết trong một tuyên bố với TechCrunch: "Chúng tôi rất vui mừng được sản xuất iPhone 14 ở Ấn Độ".


Apple đã không phản hồi ngay lập tức yêu cầu bình luận của The Verge.

Apple lần đầu tiên sản xuất iPhone tại Ấn Độ vào năm 2017 với mục tiêu giảm sự phụ thuộc của công ty vào Trung Quốc do mâu thuẫn ngày càng tăng với Mỹ. Apple cũng đưa ra các chiến lược giúp cho các thiết bị trở nên hấp dẫn hơn đối với thị trường Ấn Độ, vì việc sản xuất các thiết bị ở Ấn Độ có thể khiến chúng có giá cả phải chăng hơn trong nước. Theo TechCrunch, iPhone 14 tiêu chuẩn hiện có giá 79.900 Rupee (khoảng 980 USD) ở Ấn Độ, trái ngược với mức giá 799 USD ở Mỹ.

Các công ty khá, như Google dường như cũng đang xem xét các trung tâm sản xuất bên ngoài Trung Quốc. Google được cho là đang có kế hoạch chuyển sản xuất điện thoại thông minh Pixel của mình sang Ấn Độ hoặc Việt Nam. Samsung đã sản xuất thiết bị tại quốc gia này từ năm 2007 và mở nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới tại Ấn Độ vào năm 2018.

Theo Ngọc Linh

VTV.VN

Trở lên trên