MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Apple cho nhân viên có biểu hiện ốm sốt nghỉ việc vô thời hạn nhưng vẫn được hưởng lương như bình thường

12-03-2020 - 06:40 AM | Sống

Apple cho nhân viên có biểu hiện ốm sốt nghỉ việc vô thời hạn nhưng vẫn được hưởng lương như bình thường

Chính sách này quả là niềm an ủi lớn với nhân viên Apple.

Theo báo cáo từ Apple Insider, hãng này đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 bằng biện pháp cho nhân viên nghỉ phép vô thời hạn. Cụ thể hơn, những người nào có triệu chứng của dịch Covid-19 , như ho, sốt hay khó thở, đều có thể được nghỉ phép mà không cần đưa giấy xác nhận của bác sĩ cho người quản lý.

Hai điểm đặc biệt trong chính sách mới này là nghỉ phép vô thời hạn và nhận lương như bình thường. Động thái của hãng Apple được cho là nhằm bảo vệ các khách hàng cũng như nhân viên của mình, trong tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn ra căng thẳng.

Apple cho nhân viên có biểu hiện ốm sốt nghỉ việc vô thời hạn nhưng vẫn được hưởng lương như bình thường - Ảnh 1.

Vào tuần trước, các cửa hàng Apple Store tại Ý đã phải đóng cửa sau khi quốc gia này trở thành ổ dịch lớn thứ 2 chỉ sau Trung Quốc. Các cửa hàng tại Mỹ vẫn hoạt động, nhưng một số Apple Store tại San Francisco và Seattle cũng đã tạm thời ngưng hoạt động.

Ngoài ra, nhân viên của Apple tại nhiều quốc gia như Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Sĩ và Anh được khuyến khích làm việc online tại nhà. Apple còn hạn chế các nhân viên của mình đi du lịch đến Hàn Quốc và Ý.

Không chỉ dừng lại ở đó, Apple còn hủy bỏ sự xuất hiện tại sự kiện SXSW, mà dự kiến sẽ ra mắt phiên bản Apple TV+ mới. Một trong những sự kiện quan trọng nhất trong năm của Apple là WWDC 2020 cũng đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ, do lãnh đạo thành phố khuyến cáo hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người.

Apple cho nhân viên có biểu hiện ốm sốt nghỉ việc vô thời hạn nhưng vẫn được hưởng lương như bình thường - Ảnh 2.

Theo Apple Insider

Theo Quiry

Trí thức trẻ

Trở lên trên