MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Apple chuẩn bị cho sự kiện ngày 23/3: Sẽ ra mắt “bom tấn” gì?

09-03-2021 - 11:15 AM | Thị trường

Apple được cho là sẽ ra mắt hàng loạt sản phẩm mới gồm bộ đôi iPad Pro, iPad mini, các mẫu tai nghe AirPods mới và thiết bị theo dõi đồ vật AirTags.

Một vài sự kiện của Apple được tổ chức gần như cố định hàng năm, chẳng hạn WWDC vào tháng 6 hay sự kiện ra mắt iPhone vào mùa thu. Đôi khi, họ tổ chức thêm một sự kiện nữa vào mùa thu để ra mắt máy Mac hoặc iPad mới. Chẳng hạn, năm ngoái Apple tổ chức 3 sự kiện liên tiếp trong 3 tháng: iPad và Apple Watch vào tháng 9, iPhone 12 vào tháng 10 và Apple Silicon Mac vào tháng 11.

Các sự kiện vào mùa Xuân thường khó đoán hơn. Năm 2020, Apple không tổ chức sự kiện mùa Xuân do ảnh hưởng của đại dịch Covid nhưng đã công bố ra mắt iPad Pro mới, bàn phím Magic Keyboard và MacBook Air vào tháng 3, sau đó là iPhone SE mới vào tháng 4.

Năm 2019, Apple tổ chức sự kiện mùa Xuân nhưng chỉ tập trung vào mảng Dịch vụ với Apple News+, Apple Card, Apple TV+ và Apple Arcade. Năm 2018, hãng ra mắt mẫu iPad giá rẻ hướng đến thị trường giáo dục.

Sự kiện mùa Xuân năm nay được cho là sẽ tổ chức vào ngày 23/3. Dưới đây là một số sản phẩm có thể xuất hiện trong sự kiện lần này:

iPad Pro và iPad mini mới

Apple chuẩn bị cho sự kiện ngày 23/3: Sẽ ra mắt “bom tấn” gì? - Ảnh 1.

Theo tin đồn gần đây, iPad Pro mới sẽ trang bị màn hình mini-LED nhưng nhiều khả năng chỉ xuất hiện trên phiên bản 12,9 inch. Ngoài ra, hãng có thể giới thiệu mẫu iPad mini thế hệ mới với màn hình 8,4 inch, viền siêu mỏng. Tuy nhiên, thiết kế của nó sẽ không khác nhiều so với iPad Air 4 hay iPad Pro. Apple vẫn sẽ giữ lại viền màn hình trên, dưới, nút Home và Touch ID. Lần gần nhất Apple nâng cấp cho iPad mini đã là năm 2019 với con chip A12 Bionic và một vài cải tiến khác. Người ta cũng tin rằng "Táo khuyết" đang ấp ủ một mẫu iPad giá rẻ nhưng người dùng có thể phải đợi đến cuối năm để trải nghiệm model này.

iPhone SE 3

Apple chuẩn bị cho sự kiện ngày 23/3: Sẽ ra mắt “bom tấn” gì? - Ảnh 2.

Trang Macotakara khẳng định Apple sẽ ra mắt iPhone SE thế hệ thứ 3 vào đầu năm nay. Nếu đúng, sẽ là tròn 1 năm sau khi hãng công bố mẫu iPhone SE thế hệ 2. Tuy nhiên, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo lại tin rằng iPhone SE mới chưa thể ra mắt cho đến năm 2022.

Một số nguồn tin còn cho rằng Apple đang thử nghiệm một mẫu iPhone SE màn hình lớn - cỡ 5,5 inch với thiết kế tương tự iPhone 8 Plus.

AirPods và AirPods Pro mới

Apple chuẩn bị cho sự kiện ngày 23/3: Sẽ ra mắt “bom tấn” gì? - Ảnh 3.

Tiếp nối màn ra mắt AirPods Max hồi tháng 12/2020, Apple được cho sẽ nâng cấp các dòng AirPods còn lại trong năm nay. Mặc dù vậy, những thay đổi của cả 2 dòng AirPods cực kỳ thịnh hành này chưa được nhắc đến nhiều.

Người ta cũng tin rằng Apple đã sẵn sàng cho ra mắt một phiên bản AirPods rẻ hơn nữa, có thể thay thế phần ear tips. AirPods Air 3 được cho sẽ có giá khoảng 199 USD.

AirTags và Apple TV

Apple chuẩn bị cho sự kiện ngày 23/3: Sẽ ra mắt “bom tấn” gì? - Ảnh 4.

Apple TV cần phải được nâng cấp khi thế hệ hiện tại của nó đã tỏ ra lỗi thời so với các thiết bị truyền nội dung hiện tại. Trong khi đó, tin đồn về AirTags đã xuất hiện 2 năm qua. Món phụ kiện dùng để kiểm theo dõi vị trí này gần như chắc chắn sẽ ra mắt trong năm nay và sự kiện mùa xuân là thời điểm không thể tốt hơn.

Trong bản cập nhật iOS 14.5 beta mới nhất, Apple đã kích hoạt tab Items trong ứng dụng Find My. Đây là dấu hiệu cho thấy AirTags đã sẵn sàng.

Tham khảo nguồn: 9to5Mac

Thành Duy

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên