TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Apple đã đánh giá quá cao iPhone 12 mini?

11-03-2021 - 17:19 PM | Thị trường

Theo báo cáo của Nikkei Asia, Apple lên kế hoạch đang cắt giảm sản lượng iPhone 12 mini trong nửa đầu năm nay do doanh số bán sản phẩm này không như kỳ vọng.

Thông tin trên Nikkei Asia cho biết, số lượng sản xuất theo kế hoạch của mẫu iPhone 12 mini sẽ giảm ít nhất 70% trong nửa đầu năm nay, chiếm phần lớn trong tổng sản lượng iPhone 12 bị cắt giảm. Một số nhà cung cấp đã được yêu cầu tạm thời ngừng sản xuất các thành phần dành riêng cho iPhone 12 mini, trong khi các bộ phận khác đang được phân bổ lại cho Pro và Pro Max.

Cùng với tin tức về sản xuất iPhone, Nikkei thông tin rằng Apple đang đẩy lùi sản xuất hai chiếc MacBook mới. Theo kế hoạch ban đầu, những thiết bị này sẽ được sản xuất hàng loạt vào tháng 5 hoặc tháng 6, tuy nhiên, thông tin mới nhất cho biết, các mẫu máy tính xách tay này sẽ được sản xuất vào nửa cuối năm nay.

Apple đã đánh giá quá cao iPhone 12 mini? - Ảnh 1.

Bất chấp việc cắt giảm, sản lượng iPhone vẫn được lên kế hoạch tăng tổng thể so với năm 2020. Apple được cho là có kế hoạch sản xuất 75 triệu thiết bị cầm tay trong nửa đầu năm và 230 triệu điện thoại trong suốt năm 2021. Một phần nguyên nhân là do Apple đã quá tích cực trong việc tăng cường năng lực sản xuất ngay từ đầu trước tình trạng thiếu chip toàn cầu. Sự thiếu hụt hiện đang tạo ra nhiều vấn đề cho các công ty cả trong và ngoài ngành công nghệ.

Báo cáo của Nikkei là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự cắt giảm của Apple đối với dòng điện thoại thông minh hàng đầu của họ do không đáp ứng được kỳ vọng. Tháng trước, Reuters cho biết, doanh số của iPhone 12 mini chỉ chiếm 5% doanh số bán điện thoại thông minh của Apple trong nửa đầu tháng 1/2021. Nikkei cho biết thêm, tính đến cuối năm ngoái, iPhone 12 mini chỉ chiếm 10 đến 15% đơn đặt hàng iPhone 12 series của Apple.

Apple đã đánh giá quá cao iPhone 12 mini? - Ảnh 2.

Người dùng smartphone đang có xu hướng thích những chiếc điện thoại có màn hình rộng

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, mặc dù iPhone 12 mini được tích hợp nhiều tính năng mới nhưng người dùng điện thoại thông minh trên thị trường toàn cầu đang có xu hướng hướng tới điện thoại có màn hình lớn hơn. Bất chấp việc iPhone 12 mini cũng được hưởng lợi từ việc rẻ hơn các thiết bị cầm tay khác trong dòng iPhone 12 nhưng khách hàng có thể chọn mua các mẫu của năm trước nếu họ muốn tiết kiệm tiền.

Theo Ngọc Linh

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên