MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Apple đứng sau một công ty bí ẩn, mua cả khu thử nghiệm xe rộng lớn để phát triển Apple Car

05-09-2021 - 14:09 PM | Thị trường

Apple được cho là đã mua lại một địa điểm chuyên thử nghiệm xe để chuẩn bị cho quá trình nghiên cứu và phát triển của Apple Car.

Theo trang Phone Arena, một địa điểm chuyên thử nghiệm xe rộng lớn tại Phoenix thuộc tiểu bang Arizona, Mỹ vừa được một công ty bí ẩn có tên là Route 14 Investment Partners LLC mua lại. Cho đến nay, Route 14 vẫn giấu kín danh tính bằng cách ủy quyền quản lý tất cả hoạt động đối ngoại cho văn phòng luật Greenberg Traurig. Nhiều khả năng, Apple là cái tên đứng sau thương vụ này.

Giao dịch mua lại địa điểm thử nghiệm xe tại Phoenix được diễn ra vào ngày 25/6. Route 14 được thành lập vào năm 2015, không lâu sau đó đã xuất hiện thông tin Apple đang nghiên cứu và phát triển xe điện.

Apple đứng sau một công ty bí ẩn, mua cả khu thử nghiệm xe rộng lớn để phát triển Apple Car - Ảnh 1.

Địa điểm chuyên thử nghiệm xe rộng lớn tại Phoenix. Ảnh: Phone Arena.

Trang MacRumors đã đăng tải một bản hợp đồng cho thấy công ty Route 14 đã thu mua toàn bộ lô đất với giá 125 triệu USD, thanh toán bằng tiền mặt. Dù các tài liệu đều cho thấy Apple không liên quan gì đến giao dịch này nhưng MacRumors cho rằng vẫn có những bằng chứng đáng nghi ngờ về “táo khuyết”.

Thứ nhất, Apple sở hữu một hộp thư trong công ty Corporation Trust Company (CTC), theo đó Route 14 cũng đã được đăng ký cùng địa chỉ này. Thứ 2, nếu Apple đang trong quá trình phát triển công nghệ dành cho ô tô, họ sẽ cần đến một không gian rộng lớn, đủ sức chứa như vậy và ít người biết đến. Điều này giúp công ty có thể kiểm tra các phương tiện của mình một cách hiệu quả và riêng tư.

Đầu tháng 1, Hyundai tiết lộ rằng họ đang đàm phán sơ bộ với Apple về tiềm năng hợp tác sản xuất dòng xe ô tô điện mới Apple Car nhưng không đưa ra chi tiết. Truyền thông địa phương thì cho rằng công ty đã thảo luận về hợp tác liên quan tới xe ô tô điện và pin xe. Tuy nhiên sau đó, Hyundai cho biết mọi thảo luận đã chấm dứt. 2 bên không đạt được thoả thuận.

Riêng Apple chưa bao giờ thừa nhận rằng họ đang đàm phán với đối tác nào liên quan đến việc phát triển xe điện. Apple vốn nổi tiếng luôn giữ bí mật nghiêm ngặt với những đối tác tiềm năng và nhà cung ứng về kế hoạch tương lai hay những sản phẩm chưa được tiết lộ.

Apple đứng sau một công ty bí ẩn, mua cả khu thử nghiệm xe rộng lớn để phát triển Apple Car - Ảnh 2.

Mẫu Apple Car được dự đoán sẽ ra mắt vào năm 2024. Ảnh: Phone Arena.

Gần đây, Apple cũng bị phát hiện đang liên lạc với các nhà cung cấp công nghệ cho ô tô ở châu Á bao gồm LG Electronics và SK Group tại Hàn Quốc. Đặc biệt, gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã thuê 2 kỹ sư từ công ty sản xuất xe danh tiếng Mercedes để làm việc với "nhóm dự án đặc biệt" của hãng. Điều này càng có thấy rõ kế hoạch lấn sân vào ngành công nghiệp ô tô của Apple đang được tiến hành.

Bất chấp các vấn đề tiềm ẩn do thiếu hụt nguồn cung chip ô tô toàn cầu, cũng như các thành phần khác, Apple được cho là đang đặt mục tiêu sẽ ra mắt mẫu Apple Car đầu tiên vào năm 2024.

Tham khảo: Phone Arena

Như Thủy

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên