TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Apple lại vừa mới làm một điều mà Steve Jobs rất ghét

08-09-2016 - 07:59 AM | Tài chính quốc tế

Apple lại vừa mới làm một điều mà Steve Jobs rất ghét

Đây cũng không phải lần đầu tiên Apple của Tim Cook làm một điều mà Steve Jobs từng ghét.

Một trong 10 sự thay đổi lớn nhất của iPhone 7 là chiếc tai nghe. Bên cạnh tai nghe earpod kết nối bằng cổng lightning, Apple đã ra mắt chiếc tai nghe không dây có tên gọi AirPod.

Apple đã trang bị rất nhiều công nghệ cho chiếc tai nghe không dây này, đặc biệt là con chip W1 và công nghệ truyền tín hiệu âm thanh không dây của Beat. Chiếc tai nghe có thể hoạt động tới 25 tiếng.

Đây là một thay đổi lớn của iPhone 7, nhưng lại là điều mà Steve Jobs đã từng rất ghét. Khi được hỏi về ý tưởng của một chiếc tai nghe không dây, Steve Jobs đã trả lời rằng:

“Bạn muốn có thêm một thứ để phải sạc ư?”.

Câu hỏi đó đã khẳng định rằng cựu CEO và đồng sáng lập Apple không hề có ý định sản xuất một chiếc tai nghe không dây cho iPhone, iPad hay bất kỳ sản phẩm nào của công ty.

Tuy nhiên đó cũng không phải lần đầu tiên Apple của Tim Cook làm một điều mà Steve Jobs từng ghét. Năm ngoái Apple cho ra mắt cây bút cảm ứng Apple Pencil dùng kèm với iPad Pro. "Ai muốn một cây bút cơ chứ?”, năm 2007 Steve Jobs đã đưa ra câu hỏi này cho đám đông đang chăm chú lắng nghe ông nói về sản phẩm mới của Apple. Đó là năm mà Apple cho ra mắt chiếc điện thoại iPhone đầu tiên.

Năm 2010, trong một buổi công bố lợi nhuận quý, Jobs đã nói cho rằng việc sản xuất một chiếc máy tính bảng có kích thước nhỏ hơn 10 inches là vô nghĩa vì sẽ rất bất tiện cho người dùng. Thế nhưng 2 năm sau, Apple cho ra mắt iPad mini, chiếc máy tính bảng có màn hình 7,9 inch – bằng 2/3 kích thước của một chiếc iPad thông thường.

Tương tự, Jobs cũng thường xuyên phản đối ý tưởng sản xuất những chiếc điện thoại to hơn. Ngược lại, với những sản phẩm mới như iPhone 5 và iPhone 6, đời sau sẽ to hơn đời trước.

Trong lễ tưởng niệm Steve Jobs năm 2011, CEO đương nhiệm của Apple là Tim Cook đã nói rằng “một trong những lời khuyên cuối cùng mà Jobs dành cho tôi, và cũng như dành cho tất cả các bạn, là đừng bao giờ hỏi ông ấy sẽ làm gì trong trường hợp nào đó. Hãy làm những điều đúng đắn”.

Có vẻ như Cook đã luôn khắc cốt ghi tâm lời khuyên này.

Theo TVD

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên