MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Apple phát hành iOS 15.4: Giờ thì mở khoá iPhone không cần bỏ khẩu trang được thật rồi

15-03-2022 - 11:34 AM | Thị trường

Mới đây, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 15.4 và iPadOS 15.4 cho các thiết bị được hỗ trợ, mang đến nhiều tính năng mới, sửa lỗi và cải thiện hiệu suất cho iPhone và iPad.

Đây là phiên bản cập nhật thứ tư của hệ điều hành iOS 15 và iPad OS 15 được ra mắt vào tháng 9/2021. Người dùng có thể truy cập vào phần Cài đặt ˃ Cài đặt chung ˃ Cập nhật phần mềm để nhận ngay bản nâng cấp mới nhất này.

Hỗ trợ mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang

Hiểu được những hạn chế khi người dùng vừa đeo khẩu trang vừa mở khóa điện thoại, Apple đã đưa lên iOS 15.4 tính năng mở khóa Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang. Tính năng này sẽ quét các điểm nhận dạng xung quanh mắt để mở khóa và được Apple cảnh báo là có độ tin cậy kém hơn. Điều này khác với phương pháp quét Face ID truyền thống khi lấy dữ liệu sinh trắc học trên toàn bộ khuôn mặt của người dùng để nhận diện.

Apple phát hành iOS 15.4: Giờ thì mở khoá iPhone không cần bỏ khẩu trang được thật rồi - Ảnh 1.

Ngoài ra, Apple cũng nói rõ người dùng cần nhìn vào điện thoại để mở khóa giống như Face ID thông thường. Bên cạnh khẩu trang, hãng cũng cung cấp tùy chọn đeo kính mắt, nhưng không hỗ trợ mở khóa với kính râm. Hiện tại, tính năng này sẽ chỉ hoạt động với iPhone 12 trở lên.

Universal Control

Cuối cùng thì Universal Control cũng đã được đưa lên iPad, tính năng cho phép người dùng có nhiều máy tính Mac và iPad có thể sử dụng chung một bộ chuột, trackpad và bàn phím. Khi di chuyển chuột trên máy Mac tiến sát đến phần viền máy, thiết bị sẽ tự động hiểu và chuyển tiếp con chuột qua iPad một cách trơn tru, mượt mà mà không cần phải thiết lập gì nhiều.

Apple phát hành iOS 15.4: Giờ thì mở khoá iPhone không cần bỏ khẩu trang được thật rồi - Ảnh 2.

Điều này đặc biệt hữu ích khi chỉ yêu cầu một con chuột và bàn phím duy nhất để điều khiển toàn bộ thiết bị iPad và Mac cùng lúc mà người dùng sử dụng. Universal Control khác với Sidecar, tính năng mở rộng màn hình từ máy Mac sang iPad có từ iPadOS 13, ở chỗ không yêu cầu iPad phải kết nối với Mac như màn hình gắn ngoài.

Và tất nhiên, Universal Control cũng được thừa hưởng sự tiện lợi của Universal Clipboard trên nhiều thiết bị khi có thể kéo thả tệp từ máy này sang máy khác. Song, nó vẫn tuân theo các giới hạn của giao diện trên thiết bị, đơn cử như không thể kéo file hình ảnh từ máy Mac để thả sang màn hình Home Screen trên iPad.

Universal Control yêu cầu các thiết bị iPad và Mac phải chạy trên phiên bản iPadOS 15.4 và macOS Monterey 12.3 trở lên. Nó cũng đòi hỏi các thiết bị bật Bluetooth, Wi-Fi và đặt cách nhau trong khoảng hơn 9 mét.

Chạm để thanh toán – Tap to Pay

Tính năng mới trong iOS 15.4 sẽ biến iPhone thành một thiết bị đầu cuối tại các điểm bán hàng, có thể chấp nhận Apple Pay và các hình thức thanh toán không tiếp xúc thông qua việc sử dụng cảm biến NFC trên iPhone.

Apple phát hành iOS 15.4: Giờ thì mở khoá iPhone không cần bỏ khẩu trang được thật rồi - Ảnh 3.

Tương thích từ đời iPhone XS trở lên, Apple sẽ cung cấp cho người bán một số nền tảng thanh toán nhất định có hỗ trợ thiết bị iPhone của họ làm máy giao dịch không tiếp xúc. Apple đã công bố Stripe là nền tảng đầu tiên cung cấp tính năng Tap to Pay, cùng với nhiều nền tảng và ứng dụng thanh toán khác sẽ “tiếp tục hỗ trợ vào cuối năm nay”.

Cảnh báo chống theo dõi AirTag

Apple đã bổ sung một cơ chế chống theo dõi bằng AirTag lên bản cập nhật mới, giúp hiển thị một cửa sổ thông báo rằng có thiết bị AirTag đang ở gần để cảnh báo cho người dùng biết họ có thể đang bị theo dõi. Điều này giúp hạn chế việc kẻ gian lạm dụng AirTag để theo dõi người khác.

Nhưng tính năng và cải tiến khác

Hỗ trợ lưu trữ giấy phép lái xe trong Apple Wallet.

37 emoji mới được thêm vào bàn phím biểu tượng cảm xúc như một phần của Unicode 14.0.

API thông báo đẩy mới cho Safari.

Khả năng tắt quyền truy cập vào dữ liệu iCloud.

Tiện ích Apple Card mới có sẵn trên màn hình chính.

Hỗ trợ hộ chiếu tiêm chủng EU cho ứng dụng ví và sức khỏe.

Hỗ trợ tốt hơn cho Bộ điều khiển không dây DualSense của máy PlayStation.

Đã khắc phục sự cố các bản ghi từ Siri được lưu trữ trái phép trên iPhone.

https://cafef.vn/apple-phat-hanh-ios-154-gio-thi-mo-khoa-iphone-khong-can-bo-khau-trang-duoc-that-roi-20220315112953012.chn

Thái Âu

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên