MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Apple Store toàn thế giới đóng cửa vì dịch COVID-19, riêng Trung Quốc vẫn mở

15-03-2020 - 13:01 PM | Thị trường

Từ nay đến ngày 27/3, Apple Store trên toàn thế giới (ngoại trừ Trung Quốc) sẽ bị đóng cửa nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Trong một động thái mới nhất nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, mới đây Apple đã chính thức thông báo sẽ đóng cửa tất cả Apple Store trên phạm vi toàn thế giới, ngoại trừ Trung Quốc.

Thông báo của Apple được đưa ra trong một bức thư được viết bởi CEO Tim Cook, nói về phản hồi của hãng này trước dịch COVID-19. Qua đó, tất cả Apple Store (ngoại trừ tại Trung Quốc) sẽ bị đóng cửa từ nay đến hết ngày 27/3. Đây là một quyết định hết sức cứng rắn của Apple, do Apple Store là một địa điểm rất hút khách và đóng vai trò cực kỳ, cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của Apple.

Apple Store toàn thế giới đóng cửa vì dịch COVID-19, riêng Trung Quốc vẫn mở - Ảnh 1.

Apple Store trên toàn thế giới đóng cửa vì COVID-19

Dù Apple Store bị đóng cửa, nhưng Apple cho biết các hoạt động kinh doanh online của hãng sẽ vẫn diễn ra bình thường. Người dùng có thể đặt mua các sản phẩm Apple trên cửa hàng trực tuyến và được giao tới tận nhà. Nếu cần hỗ trợ, họ có thể liên hệ với Apple qua website hoặc tổng đài điện thoại.

Song song với việc đóng cửa Apple Store, Apple mới đây còn công bố sẽ huỷ bỏ hội nghị dành cho nhà phát triển (WWDC 2020) và thay thế bằng một sự kiện online. WWDC là sự kiện mà Apple công bố những phiên bản phần mềm mới, trong đó bao gồm iOS 14, macOS 10.16 hay watchOS 7. Ngoài ra, theo một số nguồn tin, Apple cũng đã huỷ sự kiện ra mắt sản phẩm phần cứng mới (iPhone 9, iPad Pro 2020...) trong tháng Ba.

Chưa dừng lại ở đó, Apple cũng sẽ quyên góp ít nhất 15 triệu USD nhằm giúp đỡ giảm thiểu thiệt hại do COVID-19 gây ra. Apple mới đây cũng đã khởi động chuyên mục đặc biệt về COVID-19 trên ứng dụng Apple News, giúp người dùng nắm bắt những thông tin mới và chính xác nhất.

Trước đó, Apple từng thông báo với các nhà đầu tư của mình rằng doanh thu của hãng sẽ bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, khi các nhà máy sản xuất của Apple và đối tác tại Trung Quốc đều bị đóng cửa, cũng như nhu cầu của người dùng giảm sút.

Apple Store toàn thế giới đóng cửa vì dịch COVID-19, riêng Trung Quốc vẫn mở - Ảnh 2.

Theo Bình Minh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên