MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ẩu đả trong Quốc hội Ý

14-06-2024 - 11:29 AM | Tài chính quốc tế

Một đoạn video ghi lại cảnh tượng ẩu đả lộn xộn trong Quốc hội Ý, khiến 1 nghị sĩ được nói là phải rời phòng họp bằng xe lăn.

Vụ việc xảy ra ngày 12/6, trong cuộc bỏ phiếu về dự luật gây tranh cãi của chính phủ nhằm trao quyền tự chủ lớn hơn cho các khu vực của Ý , Politico đưa tin.

Theo bài viết, mọi chuyện bắt đầu khi nghị sĩ Leonardo Donno của đảng Phong trào Năm Sao - người phản đối cải cách - giương cờ Ý trước mặt ông Roberto Calderoli, Bộ trưởng Bộ Các vấn đề khu vực và tự trị.

Đoạn video cho thấy hai thư ký quốc hội trong Hạ viện cố gắng tách hai nghị sĩ ra, nhưng sau đó nhiều nghị sĩ khác lao vào cuộc xung đột, trong đó có người đấm nhiều lần vào mặt ông Donno.

Video hiện trường vụ ẩu đả:

Nguồn: Politico

Politico dẫn lời ông Donno nói với truyền thông địa phương: “Trong số nhiều cú đấm khác nhau, tôi bị đấm rất mạnh vào xương ức và tôi ngã xuống vì không thể thở được”.

Cuối cùng, ông được đưa đi khỏi hiện trường bằng xe lăn , Reuters đưa tin.

Ngoại trưởng Ý Antonio Tajani sau đó nói với Sky TG24 : “Tôi không biết nói gì cả”.

“Chúng ta cần làm gương chứ không phải dùng nắm đấm để giải quyết các vấn đề chính trị. Không phải dùng cách khoe khoang hay la hét, mà cần giải thích rõ ràng các ý tưởng để thuyết phục cử tri”, ông nói.

Theo Politico

Theo Tú Linh

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên