MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Audi sẽ tập trung thiết kế nội thất trong các mẫu xe mới

05-02-2023 - 12:40 PM | Lifestyle

Audi đã tiết lộ rằng, hãng sẽ ưu tiên thiết kế nội thất trước khi thiết kế ngoại thất cho các mẫu xe của mình trong tương lai.

Audi sẽ tập trung thiết kế nội thất trong các mẫu xe mới - Ảnh 1.

Giám đốc thiết kế của Audi - Marc Lichte, gần đây đã nhận lời mời phỏng vấn của Top Gear tại buổi ra mắt Audi Activesphere Concept. Trong sự kiện này, Lichte cho biết, ông đã sắp xếp Sid Odedra, trưởng bộ phận thiết kế UI/UX, phụ trách chính các thay đổi trong hoạt động thiết kế của Audi.

Lichte giải thích: “Trước đây, quy trình sản xuất sẽ bắt đầu với việc đặt nền tảng và động cơ đốt trong. Tiếp theo, thông qua dữ liệu bán hàng và tiếp thị, hãng sẽ quyết định phát triển xe hai chỗ, bốn chỗ hay sáu hoặc bảy chỗ, sau đó bắt đầu thiết kế kiểu dáng bên ngoài và cuối cùng là nội thất.

Tuy nhiên, trong tương lai, thứ tự này sẽ thay đổi. Và đó là lý do tại sao tôi sắp xếp Sid và bộ phận của anh ấy phụ trách chính các hoạt động thiết kế. Quy trình sản xuất sẽ tập trung vào các trường hợp sử dụng, vì vậy, nó sẽ được bắt đầu ở bộ phận của Sid và cũng kết thúc ở đó”.

Audi sẽ tập trung thiết kế nội thất trong các mẫu xe mới - Ảnh 2.

Trò chuyện với Top Gear, Sid Odedra đã lưu ý rằng, trong tương lai, Audi xác định cốt lõi của việc sản xuất xe hơi sẽ “lấy người dùng làm trung tâm”.

Cụ thể, ông cho biết, Audi sẽ bắt đầu với câu hỏi “nhu cầu của người dùng là gì?”. Sau khi xác định được nhu cầu, công ty sẽ phác thảo một giao diện dựa trên sự liên kết giữa người dùng và phương tiện. Tiếp theo, bộ phận thiết kế sẽ xây dựng nội thất xung quanh đó, và sau cùng là ngoại thất.

Audi sẽ tập trung thiết kế nội thất trong các mẫu xe mới - Ảnh 3.

Mẫu Activesphere mới của Audi mang kiểu dáng của một chiếc coupe crossover tập trung vào khả năng chinh phục mọi loại địa hình và có nội thất đặc biệt hấp dẫn. Chiếc xe hoàn chỉnh với bốn ghế dài tích hợp tay vịn và tựa đầu, bảng điều khiển có thể xoay và vô-lăng cùng bàn đạp được xếp gọn khi xe ở chế độ lái tự động. Ngoài ra, Audi Activesphere còn được trang bị bốn tai nghe thực tế hỗn hợp được đặt trên trần xe.

Thông qua mẫu Activesphere đầy ấn tượng lần này, nội thất xe Audi trong tương lai chắc chắn rất đáng kỳ vọng./.

Theo Carscoops

Theo CTV Khánh Linh

VOV

Trở lên trên