MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ba bước để bắt đầu ngày mới như một thiên tài

23-02-2017 - 07:02 AM | Sống

Mỗi người trong chúng ta chọn một cách riêng để đón chào ngày mới. Có nhiều người nằm ì trên giường dù tiếng chuông báo thức liên tục vang lên, sau đó khi thức dậy họ lại tức tốc làm mọi việc trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể.

Tuy nhiên, có một cách bắt đầu ngày mới mà đa phần những người thành công và giàu có thường làm trong khoảng thời gian từ khi thức dậy cho đến khi thưởng thức bữa sáng. Đó chính là bí kíp giúp cho họ có thể duy trì năng lượng suốt cả một ngày dài.

Lập kế hoạch những việc cần làm

Việc đầu tiên khi thức dậy là không chỉ đánh thức cơ thể bằng những cái vươn vai hay những bài tập thể dục mà bên cạnh đó bạn cũng cần đánh thức não bộ của mình. Hãy lôi nó ra từ trong giấc ngủ sâu và ngay lập tức kích hoạt não bạn bắt đầu làm việc.

Hãy ngồi xuống và viết ra những điều bạn cần làm ngay trong hôm nay, sau đó mang theo nó suốt cả ngày làm việc của bạn. Mỗi khi bạn hoàn thành một việc gì đó trong danh sách này, hãy tích vào ô bên cạnh như một sự ghi nhận để tiếp tục làm những việc còn lại.

Nếu như bạn lo ngại rằng ngày hôm nay bạn sẽ chẳng thể nào làm hết được những mục tiêu bạn đã đặt ra thì cũng không sao cả, bởi sáng mai sẽ bắt đầu ngay thôi và bạn có thể đưa mục tiêu còn dang dở đó lên đầu tiên để khởi động một ngày khác.

Nghe một danh sách những bản nhạc đã được định sẵn

Cách khởi đầu ngày mới bằng những bản nhạc có lẽ không còn xa lạ với nhiều người trong chúng ta. Với sự đa dạng của những bản nhạc xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường với đủ các thể loại khác nhau, quả thật không có gì khó khăn để mỗi người có thể chọn cho mình một danh sách những bài nhạc yêu thích. Chính những bản nhạc này sẽ có thể giúp bạn cảm thấy thư thái và truyền cho bạn cảm hứng mãnh liệt cho cả ngày dài phía trước.

Vô số những thí nghiệm khoa học đã chứng minh hiệu quả của âm nhạc trong học tập và làm việc. Và một điều không thể phủ nhận đó là âm nhạc làm kích thích não bộ và qua đó cũng giúp bạn loại bỏ những cảm xúc tiêu cực mà bạn đang có.

Đọc những câu châm ngôn sống và câu nói truyền cảm hứng

Nếu như những người lười biếng bắt đầu ngày mới bằng việc tránh xa sách báo và chữ nghĩa thì ngược lại, những người thành công bắt đầu một ngày làm việc bằng những câu nói của những người nổi tiếng. Họ dùng câu chuyện của người khác để làm động lực cho bản thân tiến lên.

Các chuyên gia cũng khẳng định rằng, sự lạc quan và mục đích sống của chúng ta sẽ được cải thiện đáng kể nếu như chúng ta chú ý hơn đến cách mà người khác thành công và câu chuyện về sự cố gắng của họ. Những câu châm ngôn sống của những người nổi tiếng là sự đúc kết cả cuộc đời đi lên từ hai bàn tay trắng. Đó chính là thứ khiến ta mỗi ngày đều có thể tự nhìn lại mình và tự nhìn thấy những việc cần làm vì tương lai.

Siêu mẫu Miranda Kerr, đồng thời cũng là một triệu phú, là một người luôn giữ thói quen đọc những trích dẫn hay để tự truyền cảm hứng cho mình mỗi khi bắt đầu ngày mới, và thậm chí còn viết một cuốn sách về việc đó.

Miranda tin rằng một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để tạo điều kiện cho bản thân thay đổi là khẳng định tích cực vì vậy cô đã thu thập hơn 100 câu khẳng định lẽ sống tích cực của một số tác giả truyền cảm hứng nhất của thế giới và biến chúng thành một cuốn sách bán chạy nhất.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một cách nào đó để có thể thay đổi bản thân trở nên tốt hơn mỗi ngày thì đây có lẽ sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ba bước để bắt đầu ngày mới như một thiên tài có thể sẽ không giúp bạn đạt được mục tiêu trong một sớm một chiều, nhưng sẽ là bệ phóng để tiếp thêm năng lượng cho mỗi ngày mới của bạn!

Khánh Linh

Dailymail

Trở lên trên