TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Clinton áp đảo ông Trump sau cuộc tranh luận đầu tiên

01-10-2016 - 23:39 PM | Tài chính quốc tế

Bà Clinton áp đảo ông Trump sau cuộc tranh luận đầu tiên

Tính đến thời điểm này, có ít nhất 5 thăm dò khác (từ CNN/ORC, Politico/Morning Consult, NBC/SurveyMonkey, Public Policy Polling và Gallup) tuyên bố bà Clinton giành chiến thắng.

Kết quả thăm dò của hãng tin Fox News được công bố hôm qua (1/10) đã khẳng định lại điều mà các khảo sát khoa học đã tìm ra sau cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên của kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016: Hillary Clinton đã thể hiện tốt hơn so với đối thủ Donald Trump và nhờ đó vượt lên dẫn trước về tỷ lệ ủng hộ.

Cuộc thăm dò được thực hiện gần như ngay sau khi cuộc tranh luận kết thúc cho thấy 61% người xem cho rằng bà Clinton là người chiến thắng. Chỉ có 21% nghĩ rằng ông Trump vượt trội hơn.

Fox News còn đem đến cho bà Clinton một tin vui hơn nữa: nhờ số cử tri chưa biết chọn ai giờ chuyển sang ủng hộ bà Clinton sau cuộc trnah luận, hiện bà đang dẫn trước 5 điểm phần trăm so với ông Trump. Tỷ lệ ủng hộ của 2 người lần lượt là 49% và 44%.

Trong cuộc thăm dò trước đó, bà Clinton kém 1 điểm phần trăm so với ông Trump.

Cuộc thăm dò của Fox News đặc biệt có giá trị bởi trước đó một vài cuộc thăm dò trực tuyến cho thấy ông Trump là người chiến thắng.

Tính đến thời điểm này, có ít nhất 5 thăm dò khác (từ CNN/ORC, Politico/Morning Consult, NBC/SurveyMonkey, Public Policy Polling và Gallup) tuyên bố bà Clinton giành chiến thắng. Gallup còn khẳng định chiến thắng của bà Clinton trong cuộc trnah luận vừa qua là lớn nhất trong lịch sử hiện đại.

Thăm dò của Fox News được thực hiện trên 1.009 cử tri, trong khoảng thời gian từ 27/9 đến 29/9.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên