MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Clinton đã giấu bệnh

14-09-2016 - 10:10 AM | Tài chính quốc tế

Bà Clinton đã giấu bệnh

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới nhất, ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton thừa nhận đã giấu kín thông tin bị bệnh.

Trong buổi trả lời phỏng vấn vào tối 12-9 (giờ nước Mỹ), bà Hillary cho biết đã giữ kín việc bị bệnh đồng thời khẳng định giữ "mức độ minh bạch thông tin về sức khỏe rất cao" và không nghĩ chuyện bị viêm phổi lại "trở thành vấn đề lớn như vậy".

Trong cuộc trả lời phỏng vấn qua điện thoại với đài CNN, bà Hillary kể: "Hôm thứ sáu 9-9, các bác sĩ khuyên tôi phải nghỉ ngơi năm ngày, nhưng tôi đã không nghe theo lời khuyên rất khôn ngoan này. Vì vậy, giờ đây tôi muốn nhanh chóng hết bệnh và trở lại quỹ đạo làm việc càng sớm càng tốt".

Bà cho biết thêm: "Trong thứ sáu tôi đã đến bác sĩ và chính lúc này đã được chẩn bệnh viêm phổi. Rõ ràng tôi nên nghỉ ngơi sớm hơn. Lẽ ra tôi đã khỏe hơn nếu như hủy kế hoạch trong ngày thứ sáu nhưng cũng như nhiều người khác, tôi nghĩ rằng cứ tiếp tục làm việc và lướt qua bệnh. Nhưng mọi thứ đã không suôn sẻ".

Tờ New York Times dẫn lời từ những người thân cận của bà Hillary cho biết bà đã tự tin sẽ hồi phục trong khoảng thời gian cuối tuần qua bởi kế hoạch làm việc lúc đó không căng.

Ông Robby Mook, quản lý chiến dịch tranh cử của bà Hillary, khẳng định với trang MSNBC: "Bà ấy muốn lướt qua bệnh để làm việc và tôi cho rằng đây là một biểu hiện cho thấy bà ấy sẽ là một tổng thống cừ khôi".

Ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton từng thừa nhận có bị mất nước và trải qua tình trạng tương tự như hôm sáng 11-9. Khi CNN hỏi lại điều này, bà Clinton trả lời: "Tôi nhớ chính xác rằng chỉ hai lần từng bị như vậy".

Bà Clinton nói thêm: "Điều này từng xảy ra vài lần trong đời và tôi luôn ý thức được khi nó ập đến và thường vượt qua thành công. Điều thật sự xảy ra trong ngày 11-9 là vì trong cương vị một nghị sĩ, tôi quá muốn đến tham dự buổi tưởng niệm. Tôi thấy bị sốc nóng và quyết định phải rời đi. (...) Giờ tôi đã thấy khỏe và phải thực hiện lời khuyên của bác sĩ mà tôi đã bỏ qua từ hôm thứ Sáu, đó là nghỉ ngơi để hoàn toàn hết viêm phổi".

Mới nhất, bà Hillary Clinton viết trên trên Twitter kèm chữ ký H để chứng tỏ chính tay chia sẻ dòng trạng thái: "Cũng như tất cả những người nghỉ bệnh, tôi rất háo hức được trở lại sớm".

Theo Đ.K.L.

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên