MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bà Clinton gây sóng gió cho đảng Dân chủ

19-10-2019 - 22:16 PM | Tài chính quốc tế

Cựu ngoại trưởng, ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ năm 2016 Hillary Clinton bóng gió rằng ứng cử viên tổng thống vòng sơ bộ của Dân chủ Tulsi Gabbard “được Nga ưa chuộng,” còn ứng cử viên tổng thống 2016 của Đảng Xanh Jill Stein “là tài sản của Nga”.

Xuất hiện trong một chương trình phỏng vấn với ông David Plouffe (cựu cố vấn cấp cao của Tổng thống Obama và là người quản lý chiến dịch tranh cử của tổng thống vào năm 2008) trong tuần này, cựu ngoại trưởng Mỹ không nêu đích danh nữ nghị sĩ đảng Dân chủ bang Hawaii Tulsi Gabbard, nói rào trước đón sau rằng bà tin Nga "đã để mắt đến một người đang tranh cử sơ bộ của Dân chủ và tìm cách để bà này thành ứng cử viên đảng thứ ba".

Bà Clinton gây sóng gió cho đảng Dân chủ - Ảnh 1.

Năm 2016, bà Jill Stein đệ đơn yêu cầu tái kiểm phiếu ở các bang chiến địa gồm Michigan, Pennsylvania và Wiscosin, sau khi có thông tin hoạt động bầu cử bằng máy điện tử ở các bang này có thể bị "hacker" tấn công. Ảnh: AP

Bà Hillary nói: "Bà ấy được người Nga ưa thích nhất. Họ có nhiều trang mạng, chương trình máy tính và nhiều cách khác để hậu thuẫn ứng viên này". Người Nga nhận thấy họ không thể thắng nếu không có ứng cử viên đảng phái thứ ba, bà Hillary nói thêm.

Bà Hillary Clinton cho rằng điện Kremlin muốn ứng cử viên này hoạt động như một ứng cử viên bên thứ ba để chia rẽ các cử tri tự do và giúp cho Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Trong phần đầu cuộc phỏng vấn, bà Hillary Clinton gọi Tổng thống Donald Trump là "giấc mơ của ông Vladimir Putin" và nghĩ rằng bài diễn văn nhậm chức của ông Trump nghe "giống như lời tuyên chiến với một nửa nước Mỹ".

Ngay sau đó, bà Tulsi Gabbard ăn miếng trả miếng trên tài khoản Twitter với lời lẽ cay nghiệt. "Tuyệt! Cám ơn bà Hillary Clinton. Bà, nữ hoàng của những kẻ hiếu chiến, hiện thân của tham nhũng và thối nát làm hư hại đảng Dân chủ lâu nay, cuối cùng đã lộ mặt". Ứng viên này cáo buộc bà Clinton dàn dựng một chiến dịch để hủy hoại danh tiếng của mình.

Trước đó, trong buổi tranh luận vào tối 15-10, từ trên sân khấu bà Tulsi Gabbard chỉ trích truyền thông, trong đó có đài CNN, đã đưa tin sai sự thật. "Sáng hôm nay, một bình luận viên của CNN đã tuyên bố tôi là tài sản của Nga" - ứng viên Gabbard cho đó là điều "thật đáng khinh!"

Về phần bà Stein, ứng viên này tố cáo bà Hillary "đang tìm cách thúc đẩy lý thuyết âm mưu nhằm biện minh việc thất cử, thay vì đưa ra lý do thực sự đã khiến Dân chủ thua vào năm 2016" trên Twitter.

Theo H. Bình

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên