TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Clinton mỉa mai Donald Trump: “Loại thiên tài gì để mất 1 tỷ USD một năm”

04-10-2016 - 10:00 AM | Tài chính quốc tế

Bà Clinton mỉa mai Donald Trump: “Loại thiên tài gì để mất 1 tỷ USD một năm”

Tiếp nối những chỉ trích nhằm vào đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton tiếp tục mỉa mai tỷ phú New York xung quanh việc báo lỗ 1 tỷ USD năm 1995 để hưởng lợi từ chính sách thuế.

Kể từ thời điểm quả bom thông tin về báo cáo thuế của Donald Trump được New York Times công bố, bà Clinton liên tục tận dụng cơ hội để công kích đối thủ. Trong khi những người ủng hộ gọi ông Trump là thiên tài trong việc lách thuế giúp tối đa hóa lợi nhuận cho công ty, bà Clinton lại tỏ ra mỉa mai “loại thiên tài làm mất 1 tỷ USD một năm”.

“Hôm qua, các cố vấn phụ trách chiến dịch tranh cử của Trump khoe khoang rằng ông ta là một thiên tài (khi giúp công ty lách thuế suốt 18 năm). Tuy nhiên, tôi muốn hỏi họ rằng, loại thiên tài gì mà để mất 1 tỷ USD chỉ trong vẻn vẹn một năm?”, bà Clinton mỉa mai.

Trong bài phát biểu ngày 3/10 theo giờ địa phương, bà Clinton gọi Trump là kẻ “chẳng có đóng góp gì” cho nước Mỹ, đất nước mà ông ta đã “nhục mạ” trong suốt chiến dịch tranh cử. Bà Clinton còn gọi đối thủ là kẻ lợi dụng chính phủ Mỹ đồng thời kêu gọi ban hành một đạo luật buộc các ứng viên tổng thống phải công khai báo cáo thuế, điều mà các ứng viên đảng Dân chủ và Cộng hòa vẫn làm suốt từ năm 1976 tới nay ngoại trừ ông Trump.


Donald Trump không phải đóng thuế suốt 18 năm khiến nhiều người cảm thấy bất bình.

Donald Trump không phải đóng thuế suốt 18 năm khiến nhiều người cảm thấy bất bình.

“Lúc này, không ít người đang tự hỏi ông Trump đang che giấu điều gì và chắc nó phải khủng khiếp lắm để ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa phải làm vậy. Vâng, tài liệu mà New York Times công bố đã hé lộ một phần nào câu trả lời”, bà Clinton phát biểu trước đám đông ủng hộ.

Trước những chỉ trích từ dư luận và đối thủ, phe tỷ phú Donald Trump không phủ nhận nhưng cũng không thừa nhận tài liệu New York Times công bố. Thay vào đó, họ lặp đi lặp lại tuyên bố ông Trump tuân thủ pháp luật và các quy định về thuế cũng như đóng đầy đủ tất cả các khoản thuế.

Nếu báo cáo của New York Times là sự thực, ông Donald Trump vẫn không vi phạm các quy định về thuế của Mỹ. Tuy nhiên, nó vô cùng bất lợi với ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa. Việc một tỷ phú không phải đóng thuế trong suốt gần 2 thập kỷ chắc chắn sẽ khiến những người dân bình thường cảm thấy bất mãn và dồn phiếu bầu cho bà Clinton trong cuộc tổng tuyển cử ngày 8/11 tới.

Nhằm tranh thủ sự ủng hộ của những người đang cảm thấy bất công, bà Clinton ngay lập tức đưa ra cam kết sẽ lấp đầy các lỗ hổng trong chính sách thuế, bao gồm cả quy định mà tỷ phú Trump đang áp dụng, nếu bà trở thành tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử tháng 11 tới.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên