TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ba công dân đi nhiều nơi tại Gia Lai, xuống Khánh Hòa xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2

19-07-2021 - 15:27 PM | Thời sự

Ba công dân đi nhiều nơi tại Gia Lai, xuống Khánh Hòa xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2

Bốn công dân vào Gia Lai ăn uống, tham quan, di chuyển rất nhiều nơi. Sau khi xuống Khánh Hòa, ba trong bốn người này xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 .

Ngày 19/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai phát thông báo về 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại tỉnh Khánh Hòa đêm 18/7.

Ba người dương tính là Đ.P.V.Q. (SN 1995, trú Gia Lai), Đ.N.Q. (SN 1972, trú Ninh Thuận) và T.A.L. (SN 1986, trú Trà Vinh). Trước đó ngày 10/7, ba người này cùng Đ.N.N. (SN 1973, trú Bình Dương) vào tỉnh Ninh Thuận, xét nghiệm có kết quả âm tính với COVID-19.

Sau khi có kết quả âm tính, chiều ngày 10/7, những người này đi ô tô lên tỉnh Đắk Lắk. Hôm sau, tất cả sang Gia Lai.

Tại Gia Lai, bốn người nghỉ tại nhà nghỉ Thu Hồng, thành phố Pleiku. Sau đó, di chuyển qua một số xã, phường của thành phố này ăn uống, tham quan. Đến ngày 17/7, bốn công dân này rời Gia Lai xuống Khánh Hòa.

Tại Phòng khám đa khoa Lucky (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) test nhanh, phát hiện Đ.P.V.Q., Đ.N.Q., T.A.L. dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa xét nghiệm, kết quả ba người này dương tính SARS-CoV-2.

Trong diễn biến liên quan, theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai rất nhiều công dân của tỉnh ở thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương có nguyện vọng về Gia Lai do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo đó, Gia Lai dự kiến ưu tiên tiếp nhận 1.000 người về tỉnh bằng xe và máy bay. Những người già, trẻ em, người ốm đau, khó khăn; lao động mất việc, khó khăn tài chính; lao động là người dân tộc thiểu số; đối tượng có thai.. sẽ được ưu tiên tiếp nhận. Công dân ở huyện nào thì được đưa về cách ly tại huyện đó.

Theo Đình Văn

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên