TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Hillary Clinton lần đầu dẫn trước Donald Trump 2 con số

24-10-2016 - 10:10 AM | Tài chính quốc tế

Bà Hillary Clinton lần đầu dẫn trước Donald Trump 2 con số

Kết quả thăm dò mới nhất của ABC News cho thấy, ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton đang dẫn trước đối thủ Donald Trump tới 12 điểm khi cuộc đua vào Nhà Trắng chỉ còn hơn 2 tuần nữa.

Theo ABC News, có tới 50% số người được hỏi ủng hộ bà Clinton trong khi chỉ 38% ủng hộ ông Trump. Ngoài ra, 5% ủng hộ ứng viên đảng Tự do Gary Johnson và 2% ủng hộ ứng viên Jill Stein của đảng Xanh. Khi cuộc đua vào Nhà Trắng chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa, việc ông Donald Trump có thể lật ngược thế cờ được cho là rất khó.

Các cuộc thăm dò trước đó cũng đều cho thấy bà Clinton giành được ưu thế trước ông Trump nhưng cách biệt chưa bao giờ tới mức 2 con số. Đặc biệt, khi ABC News thăm dò phụ nữ, số người ủng hộ bà Clinton nhiều hơn 20% so với số người ủng hộ ông Trump. Đối với nam giới, con số này là 3% dù nhóm cử tri nam gần như liên tục đứng về phía ông Trump trong suốt năm qua.

Xét trên lĩnh vực giáo dục, bà Clinton cũng có lợi thế. Tuy nhiên, số người không có bằng đại học ủng hộ bà Clinton nhiều hơn 3% so với ông Trump. Với những người có bằng đại học, con số này là 20%. Nhóm ủng hộ ông Trump mạnh nhất là những người da trắng, không có bằng đại học.

Cuộc thăm dò của ABC News diễn ra trong 2 ngày từ 20 tới 22/10 với 874 cử tri tiềm năng nhất. Sai số của cuộc thăm dò được đánh giá ở mức 3,5%. Nếu nhìn vào lịch sử, rõ ràng ông Donald Trump không có cơ hội chiến thắng bởi các cuộc đua trước đó cho thấy, người dẫn đầu trong giai đoạn này của cuộc bầu cử đều là người chiến thắng.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên