MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bà Hillary Clinton lên tiếng về vụ ngoại tình của chồng khi còn là Tổng thống Mỹ

15-10-2018 - 19:00 PM | Tài chính quốc tế

Cựu ngoại trưởng Mỹ khẳng định việc chồng bà ngoại tình với Monica Lewinsky khi đảm nhiệm vị trí Tổng thống Mỹ "không phải lạm dụng quyền lực".

Trong cuộc phỏng vấn với "CBS Sunday Morning", cựu đệ nhất phu nhân - Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, đã bị hỏi về vụ bê bối ngoại tình rúng động của ông Bill Clinton khi còn là Tổng thống Mỹ. Trả lời một cách thẳng thắn, bà Clinton khẳng định bà không nghĩ vụ ngoại tình của chồng với người phụ nữ có tên Lewinsky, người là thực tập sinh ở Nhà Trắng năm 1995, là hành động lạm dụng quyền lực. Bà Clinton cũng khẳng định cô Lewinsky, 22 tuổi vào thời điểm đó, đã là người trưởng thành.

Bà Clinton cũng tin rằng ông Clinton hoàn toàn không cần phải từ chức trong vụ bê bối đó.

Tuy nhiên, với bản lĩnh chính trị của một người phụ nữ từng trải, bà Clinton nhanh chóng chuyển hướng cuộc phỏng vấn sang Tổng thống Donald Trump, người đã loại bà trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016. Ông Trump cũng bị cáo buộc tấn công tình dục một số phụ nữ. Tuy nhiên, ông phủ nhận mọi cáo buộc.

Bà Clinton cũng khẳng định các cuộc điều tra nhằm vào ông Bill Clinton đã diễn ra kịp thời và đúng theo luật pháp. Ông Bill Clinton đã bị Thượng viện Mỹ luận tội nhưng cuối cùng đã vượt qua và hoàn thành nốt nhiệm kỳ tổng thống của mình. Điều đó cho thấy ông Clinton đáp ứng đủ các tiêu chí của một tổng thống, điều khiến ông không cần phải từ chức.

Trong khi đó, bà Clinton đặt câu hỏi về một cuộc điều tra nhằm vào Tổng thống Trump, người cũng có những cáo buộc lạm dụng tình dục khi chưa bước vào chính trường Mỹ.

Cựu đệ nhất phu nhân cũng từ chối chỉ trích người phụ nữ đã ngoại tình với chồng bà. "Tôi chỉ chịu trách nhiệm cho cuộc sống và những hành động của mình", bà Clinton nhấn mạnh.

Sau sự thất bại trong cuộc tổng thống năm 2016, bà Clinton ít xuất hiện hơn trên truyền thông. Người phụ nữ từng hai lần vấp ngã trước cửa Nhà Trắng từng chỉ trích nặng nề việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016, dẫn đến thất bại của bà trước ông Donald Trump. Tuy nhiên, cuộc điều tra nhằm vào sự can thiệp của người Nga vẫn chưa có kết quả cuối cùng.

Ở thời điểm hiện tại, nước Mỹ đang đứng trước một sự can thiệp khác tới từ Trung Quốc. Theo Chính quyền của Tổng thống Trump, Bắc Kinh đang âm mưu can thiệp vào cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ với quy mô rộng lớn và nghiêm trọng hơn rất nhiều so với những gì người Nga đã làm. Việc Mỹ đánh thuế hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc khiến Bắc Kinh muốn ông Trump rời chiếc ghế quyền lực nhất nước Mỹ.

Tuy nhiên, chính quyền của Tổng thống Trump vẫn chưa đưa ra nhiều bằng chứng cho những lời buộc tội nhằm vào Trung Quốc.

Linh Anh

Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên