MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Tiền nhiều để làm gì? Lòng tham khiến người ta liên kết nhau... đầu độc tinh thần anh để bòn rút chia chác tài sản, phá nát gia đình chúng tôi?

04-03-2019 - 11:30 AM | Sống

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng có một nhóm người vì mục đích tiền bạc, liên kết với nhau thao túng Trung Nguyên, phá nát gia đình bà.

Không chỉ khẳng định ông Vũ thật sự bị bệnh bên lê phiên tòa ngày 1/3, mới đây vợ chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo còn nhấn mạnh nguồn cơn của vấn đề đến từ một nhóm người đứng phía sau, cố tình "đầu độc" ông Vũ trong nhiều năm trời.

Trên trang cá nhân của mình, bà Thảo viết: "Gia đình tôi rơi vào thảm cảnh hôm nay chỉ bởi vì anh (ông Đặng Lê Nguyên Vũ – PV) không được cứu chữa kịp thời. Tinh thần anh đã bị "đầu độc" suốt bao năm qua bởi một nhóm người. Nhưng chắc chắn từ giờ, mọi chiêu trò đó sẽ được phơi bày trước công lý và dư luận".

Nhắc lại "sự thật duy nhất" đã từng được chia sẻ cách đây không lâu, bà Thảo cho biết cuối 2013, ông Vũ nghe lời một nhóm người đi thiền tại M’drăk. Khi trở về, ông Vũ đưa cho bà 1 tấm hình ghép, trong đó ông Vũ đứng ở vị trí trung tâm, xung quanh là Đức Chúa, Đức Phật và các vĩ nhân khác.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Tiền nhiều để làm gì? Lòng tham khiến người ta liên kết nhau... đầu độc tinh thần anh để bòn rút chia chác tài sản, phá nát gia đình chúng tôi? - Ảnh 1.

Hình ảnh bà Thảo chia sẻ trên trang cá nhân.

"Anh bảo đó là điều anh nhìn thấy sau 49 ngày thiền định. Tôi gắng giải thích rằng đó chỉ là ảo giác do nhịn ăn quá lâu, đồng thời tìm cách đưa anh đi chữa bệnh. Nhưng anh rất giận dữ vì nghĩ rằng tôi là vật cản trên con đường thống ngự thế giới của anh", vợ chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên phân trần.

Theo lời kể của bà, ít lâu sau, ông Vũ bỏ lên núi, không cho gia đình gặp gỡ. Thỉnh thoảng ông lại gửi tin nhắn yêu cầu bà phải sám hối và sống sao cho xứng đáng là vợ của người duy nhất được Thượng đế lựa chọn để cứu nhân loại.

Ở vị trí người vợ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ bà đã "khẩn thiết tìm cầu sự giúp đỡ xung quanh" nhưng đều vô tác dụng.

"Lạ lùng thay, rất nhiều người, trong đó có cả người nhà và người có uy tín trong xã hội, bắt đầu tung hô rằng anh đã đạt thông linh, rồi chấp nhận quỳ lạy anh, viết cho anh những điều kỳ dị, "giam giữ" anh trong mớ ảo giác kinh khủng này. Sau đó, họ đổ tội tôi muốn đưa anh vào bệnh viện tâm thần nhằm chiếm đoạt công ty do chính 2 vợ chồng tôi gầy dựng. Các kịch bản bôi nhọ, kiện cáo, vu khống… tôi bắt đầu từ đó".

"Cực chẳng đã, tôi tiếp tục cầu xin sự giúp đỡ từ các cơ quan chức năng, chỉ mong đưa được anh đi chữa bệnh. Nhưng mọi nỗ lực đều bất thành", bà giãi bày.

Nhắc lại câu hỏi đầy đau đớn của chồng "Tiền nhiều để làm gì", bà Lê Hoàng Diệp Thảo nghi ngờ vì mục đích tiền bạc, nhóm người thao túng phía sau đã quên mất ông Vũ chỉ là "một bệnh nhân tội nghiệp cần được chữa trị kịp thời". Họ đã liên kết lại, bỏ mặc ông Vũ sống trong hoang tưởng ảo giác, từ đó tiếp sức cho những thủ đoạn kinh khủng nhằm đầu độc tinh thần chủ tịch Trung Nguyên để bòn rút chia chác tài sản, phá nát gia đình bà.

"Ước gì anh giải đáp giúp tôi câu hỏi của chính mình: Tiền nhiều để làm gì? Có phải tiền nhiều để người ta đặt Trung Nguyên và tiền bạc lên trên số phận 1 con người, khiến họ quên mất rằng anh chỉ là 1 bệnh nhân tội nghiệp cần được chữa trị kịp thời? Không lẽ lòng tham khiến người ta có thể liên kết nhau lại, sẵn sàng bỏ mặc anh sống triền miên trong hoảng tưởng ảo giác, tiếp sức cho những thủ đoạn kinh khủng nhằm đầu độc tinh thần anh rồi từ đó bòn rút chia chác tài sản, phá nát gia đình chúng tôi? Nhưng chẳng lẽ tiền còn có thể làm đảo lộn những giá trị đơn giản nhất của cuộc sống, đến mức một người bỏ gia đình đi suốt 5 năm giờ bỗng được tung hô thành người cha có trách nhiệm biết dạy con 3 điều tuyệt vời, một người buông lời xúc phạm vợ hàng chục lần trước toà lại được khen nói những lời sâu sắc, mấy phút lộng ngôn “Trời đã trao cho Qua mọi kiến thức để giúp nhân loại”, “Qua có mọi câu trả lời cho thế gian” bỗng trở thành lời uyên bác lỗi lạc…?", bà Thảo liên tiếp đặt câu hỏi.

Bà khẳng định trên trang cá nhân rằng ông Vũ bị bệnh và bà sẽ tiếp túc đấu tranh để cứu ông, người cha của 4 đứa trẻ.

"Tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn trước những thông tin này. Đến bây giờ, tôi vẫn tin chắc rằng anh bị bệnh, vì thế tôi sẽ đấu tranh đến cùng để cứu anh, cứu cha của các con tôi".

Được biết, tại phiên tòa chiều 1/3, vụ phân xử lý hôn giữa vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên vẫn đang bế tắc vì điểm nghẽn liên quan đến khoản tài sản hơn 2.100 tỷ đồng gồm tiền mặt, ngoại tệ và vàng do bà Lê Hoàng Diệp Thảo đứng tên tại ngân hàng bỗng dưng biến mất.

Hội đồng xét xử yêu cầu tạm dừng phiên tòa để hai bên tìm đầy đủ chứng cứ chứng minh trước khi tiếp tục làm việc vào ngày 27/3 tới đây.

Theo PV

Trí thức trẻ

Trở lên trên