MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bà mẹ 8X chia sẻ lịch trình một ngày ngẫu hứng “food tour Hà Nội” bằng xích lô và đi bộ cùng 2 con

22-11-2023 - 11:50 AM | Sống

Người Hà Nội đi “food tour” Hà Nội, tại sao không?

Nhắc tới 2 từ “food tour”, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những nhóm bạn trẻ hoặc những cặp “chim sâu” tíu tít rủ nhau ghé thăm các quán ăn nổi tiếng, lâu đời để vỗ về chiếc bụng đói vào ngày cuối tuần, hoặc ngày nghỉ lễ. Ít ai nghe tới cụm từ “đi food tour” mà nghĩ ngay tới hình ảnh một bà mẹ đi cùng các con.

Cách đây không lâu, chị Trần Hà Ly -  Một bà mẹ 3 con đang sinh sống ở Hà Nội đã chia sẻ về một ngày “food tour” cùng 2 con. Sau khi đặt ra câu hỏi “Người Hà Nội đi Food tour Hà Nội, tại sao không?”, chị Hà Ly đã liệt kê chi tiết về những điểm đến của 3 mẹ con vào một ngày đầu đông.

Bà mẹ 8X gợi ý lịch trình một ngày “food tour Hà Nội” cùng 2 con - Ảnh 1.

Chị Hà Ly cho biết nhân một ngày con thứ 2 được nghỉ học do vừa thi cuối kỳ xong, chị quyết định cho em bé út (5 tuổi) nghỉ học luôn, để 3 mẹ con “khăn khói” lên đường đi food tour quanh phố cổ.

Xích lô, xe buýt là phương tiện mà chị Hà Ly lựa chọn. Với những đoạn đường di chuyển ngắn, 3 mẹ con sẽ đi bộ, vừa để tập thể dục, vừa để tiêu hao năng lượng còn có sức ăn. Chưa kể, em bé 5 tuổi còn được miễn phí vé xe bus. 

Một ngày thưởng thức hết những món ăn nức tiếng phố cổ

Điểm đến đầu tiên của 3 mẹ con là quán "Mỳ gia Phúc Kiến" ở 116 Trần Nhật Duật. Theo chia sẻ của chị Ly, đây là quán mì có món mì vằn thắn chân ái trong lòng chị vì nước dùng trong, thanh.

Bà mẹ 8X gợi ý lịch trình một ngày “food tour Hà Nội” cùng 2 con - Ảnh 2.

Biểu cảm của chú bé 5 tuổi khi được ăn tô mì yêu thích

Xong xuôi bữa sáng, chị Ly và 2 con bắt xích lô đi ăn kem trứng. Kem trứng bà Khanh ở 55B Hai Bà Trưng là điểm đến mà bà mẹ này lựa chọn. Ngồi một lúc cho… đỡ no, chị Ly đưa 2 con đi mua sách ở Đinh Lễ, kết hợp trà đá vỉa hè “tăng 1” ngay cạnh nhà sách.

Bà mẹ 8X gợi ý lịch trình một ngày “food tour Hà Nội” cùng 2 con - Ảnh 3.

Đang ngồi trà đá, tự nhiên lại có chị bán xôi cốm lướt qua, thế là lại… thấy đói. 3 mẹ con chỉ dám mua 1 lạng xôi cốm, để bụng còn đi ăn tiếp. “Xử” xong gói xôi, chị Ly và 2 con đi bộ từ Hồ Gươm ra Bánh mì Thủy ở 76 Hàng Giấy, tiện tạt qua phố Hàng Mã ngắm đồ Giáng sinh. 

Tới Hàng Giấy, mua xong 3 cái bánh mì, cả 3 mẹ con lại ngồi trà đá “tăng 2” để ăn uống.

Caramen - 31 Hàng Than và cà phê 4H - 2 Phan Đình Phùng là điểm đến cuối cùng của 3 mẹ con chị Ly. Tới 16h30, 2 bé bắt đầu nhớ nhà, giục mẹ đi về. Thế là cả 3 mẹ con lại túc tắc đi bộ ra điểm trung chuyển Long Biên, bắt 1 tuyến xe buýt là về đến nhà. Chị Ly cho biết sau cả 1 ngày rong ruổi, ăn uống, vừa đặt chân lên xe là 2 em bé “ngủ ngất”, về tới nhà là hồi sức, tỉnh như sáo!

Nên chuẩn bị những gì để đưa con đi food tour Hà Nội? 

Sau khi chia sẻ lịch trình Foodtour của 3 mẹ con, chị Ly cho biết bản thân không có thói quen đi ăn theo review trên mạng mà sẽ chỉ luôn “trung thành” với những “quán ruột” của cả gia đình. 

“Mỹ mãn” cảm giác của chị Ly và 2 con sau khi hoàn thành “chặng Food tour” này. Sinh ra và lớn lên ở thủ đô nghìn năm văn hiến, chị Ly khẳng định nếu chịu dành thời gian thả bộ dọc các con phố, nhẩn nha quan sát các hoạt động thường ngày, bạn sẽ nhận ra những điều rất thú vị, đặc biệt là trong những ngày mùa đông lành lạnh, có nắng vàng rộp thế này.

Bên cạnh đó, chị Ly đưa ra lời khuyên rằng, lịch trình của chị là dựa vào thể trạng riêng của 2 con và các gia đình hoàn toàn có thể tự sắp xếp di chuyển sao cho các bé không bị mệt mỏi. 

Những hình ảnh chị Ly ghi lại trong chuyến hành trình đưa các con đi "ăn sập" phố cổ Hà Nội. 

Theo Hạnh Mỹ - Ảnh NVCC

Tổ quốc

Trở lên trên