Bà nội trợ lại 'phát sốt' với cua pha lê vài triệu đồng/con
Cua pha lê Australia giá hơn 2 triệu đồng/kg có kích cỡ lớn, thịt trắng và ngọt.
- 20-06-2019Những loại trái cây giá "trên trời", gấp cả trăm lần quả vải thiều Shintomi 240.000 đồng/quả, có loại cả trăm triệu đồng
- 08-06-2019Đuôi tôm hùm cấp đông "hét giá" 3 triệu đồng/cân đang làm mưa làm gió có thực sự an toàn?
- 30-05-2019Đu đủ ở Việt Nam rẻ như cho, hàng nhập ngoại cả triệu đồng/quả
- 20-05-2019Loại đặc sản nhiều người mê nhưng nghe đến bà con lại khiếp sợ
- 24-12-2018Giá cua biển tăng mạnh
- 19-12-2018Không cần thị trường Trung Quốc, giá cua biển trong nước vẫn "nhảy múa"
- 09-12-2018Cua hoàng đế, tôm hùm ngoại đắt hàng
Gần đây, thị trường hải sản nhập khẩu lại sôi động với sự xuất hiện của cua pha lê Australia. Loại cua này có kích cỡ lớn, từ 1,5kg - 2,5kg/con.
Với giá bán từ 2 - 2,5 triệu đồng/kg, tính ra để được thưởng thức một con cua pha lê, người mua phải bỏ ra vài triệu đồng. Theo lời giới thiệu của một số cửa hàng hải sản, cua pha lê Úc được đánh giá là cua ngon nhất thế giới . Cua pha lê có mai to, màu trắng trong như một khối pha lê dưới đáy đại dương. Chúng sống ở sâu dưới đáy đại dương và phân bố chủ yếu ở khu vực các vùng biển hoang sơ ở Tây Úc.
Cua pha lê có giá trên 2 triệu đồng/kg. Ảnh: Haisanhoanglong.
Dù mức giá không hề rẻ nhưng muốn mua, phần lớn khách đều phải đặt hàng trước. Chị Hoài (quận 2, TP HCM) cho biết vừa mua được con cua pha lê nặng gần 2kg với giá hơn 4 triệu đồng. Chị Hoài tiết lộ đã đặt cua trước một tuần nay và giờ mới nhận được hàng. Chị nói: "Mình tìm mua loại cua này vì 2 nhóc ở nhà rất thích. Bọn trẻ được thưởng thức một lần vào năm ngoái khi có người thân bên Úc về cho. Thịt cua dai chắc và rất ngọt". Cũng theo chị Hoài, cua pha lê Australia chỉ có theo mùa nên khá hiếm.
Cũng tìm mua cua pha lê nhưng cô Bích (Hà Nội) vẫn chưa nhận được hàng. Khi cô Bích đặt, nhân viên cửa hàng hải sản cũng nói sẽ phải đợi ít nhất 1 tuần.
Cua pha lê nặng từ 1,5-2,5kg/con. Ảnh: Haisanhoanglong.
Chia sẻ về loại cua nhập khẩu này, chủ một cửa hàng hải sản ở TP HCM cho biết cua pha lê hiếm khi dư. Hàng nhập về chỉ đủ để trả cho các đơn đã đặt trước đó. Do có giá khá đắt nên số lượng khách lẻ đặt cua pha lê Úc không nhiều, chủ yếu là đơn của các nhà hàng sang trọng.
Cua pha lê được đánh bắt sống, vận chuyển về đến các nhà máy đóng gói và sau đó được vận chuyển đi khắp nơi trên thế giới theo tiêu chuẩn khắt khe của Úc (AQIS), Mỹ (FDA / HACCP) và Châu Âu EU.
VTCnews