MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Rịa-Vũng Tàu cho doanh nghiệp vay vốn lãi suất 0% để phục hồi sản xuất

28-07-2021 - 17:03 PM | Tài chính - ngân hàng

Bà Rịa-Vũng Tàu cho doanh nghiệp vay vốn lãi suất 0% để phục hồi sản xuất

Cả doanh nghiệp và người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 sẽ được Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho vay với lãi suất 0%, không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay, thời hạn giải ngân đến hết 5/4/2022.

Ngày 28/7, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã ký văn bản gửi các Sở, ngành liên quan về việc triển khai chính sách hỗ trợ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh triển khai cho vay theo các quy định của Chính phủ. Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh chủ trì tập huấn nghiệp vụ, hướng dẫn triển khai cán bộ nhân viên thực hiện quy trình cho vay, tổ chức giải ngân, kiểm tra và các nội dung khác có liên quan đến nghiệp vụ cho vay để hướng dẫn khách hàng vay vốn biết.

Các đơn vị liên quan nắm bắt thông tin, tiếp cận xây dựng nhu cầu vốn báo cáo Ngân hàng Chính sách xã hội kịp thời để bố trí vốn cho các doanh nghiệp vay, hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ vay vốn đầy đủ để xử lý cho vay kịp thời; tuyên truyền rộng rãi chính sách cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất quy định tại Nghị quyết số 68/NQ- CP và quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện kiểm tra hồ sơ cho vay theo văn bản hướng dẫn.

Thời hạn giải ngân đến hết 5/4/2022. Lãi suất 0%/năm, nếu quá hạn 12%/năm. Khách hàng không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay. Ngân hàng Chính sách xã hội là nơi cho vay thực hiện cho vay trực tiếp đến người sử dụng lao động.

Nguồn vốn để Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay là 7.500 tỷ đồng, từ nguồn vay tái cấp vốn của Ngân hàng Nhà nước.Theo Duy Quang

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên