TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Rịa – Vũng Tàu rà soát nghĩa vụ thuế tại các bãi tắm biển

06-05-2022 - 17:16 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ đạo các sở ban ngành có liên quan cần tăng cường công tác quản lý đối với các bãi tắm công cộng và bãi tắm kinh doanh.

Cụ thể, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với các địa phương có biển để rà soát, thống kê các bãi tắm công cộng và bãi tắm kinh doanh, qua đó chủ động phối hợp với UBND các huyện, thành phố nơi có bãi tắm rà soát, xây dựng quy chế quản lý bãi tắm bảo đảm đúng theo quy định pháp luật và phù hợp với tình hình thực tế. UBND các các huyện, thành phố nơi có bãi tắm được giao tăng cường công tác quản lý, sử dụng vào mục đích công cộng đảm bảo việc sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Bà Rịa – Vũng Tàu rà soát nghĩa vụ thuế tại các bãi tắm biển - Ảnh 1.

Bà Rịa – Vũng Tàu gặp nhiều khó khăn trong việc thu hồi nộp ngân sách nhà nước đối với các doanh nghiệp đang đầu tư kinh doanh du lịch tại bãi biển


Đối với các tổ chức, cá nhân, đơn vị đã được nhà nước giao đất, thuê đất kinh doanh dịch vụ du lịch và các bãi tắm biển, UBND tỉnh yêu cầu thường xuyên, kiểm tra, quản lý việc sử dụng đất, đảm bảo nguyên tắc sử dụng đất theo quy định tại điều 6 Luật Đất đai và phối hợp với Sở Du lịch trong công tác quản lý các bãi tắm, xây dựng Quy chế quản lý, sử dụng hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Các tổ chức, cá nhân, đơn vị này cũng cần đảm bảo các thủ tục pháp lý liên quan đến khu đất, đề xuất phương án sử dụng đất cho phù hợp, tăng cường công tác quản lý về đất đai, đảm bảo việc sử dụng đất theo quy định.

Đặc biệt, UBND tỉnh yêu cầu các tổ chức, cá nhân, đơn vị đã được nhà nước giao đất, thuê đất kinh doanh dịch vụ du lịch và các bãi tắm biển phối hợp với Cục Thuế tỉnh và các đơn vị có liên quan rà soát thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước theo quy định của pháp luật nhằm tránh thất thu ngân sách nhà nước.


Theo Trần Hùng

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên