TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bác bảo vệ trường Đại học Hà Nội thạo 7 thứ tiếng, 8.0 IELTS gây bão mạng xã hội: Sự thật phía sau khiến dân tình ngỡ ngàng!

03-10-2021 - 13:55 PM | Sống

Câu chuyện về bác bảo vệ có khả năng ngoại ngữ khủng đã khiến dân tình xôn xao thời gian qua.

Thời gian qua, mạng xã hội xôn xao câu chuyện "bác bảo vệ soái ca 8.0 IELTS, biết 7 thứ tiếng". Được biết bác làm nhiệm vụ trông xe tại trường Đại học Hà Nội (HANU).

Theo đó, bác được miêu tả từng làm giảng viên dạy Tiếng Anh, đã về hưu được 10 năm và chỉ đi làm bảo vệ vì "đam mê".

Một số nguồn thông tin về bác được dân tình truyền tai nhau như: "Đằng sau vẻ ngoài giản dị nhưng rất phong trần của bác bảo vệ, đó là một người đàn ông có trình độ kiến thức uyên bác khiến nhiều sinh viên phải nể phục!

Theo thông tin từ một số bạn sinh viên Đại học Hà Nội cho biết: Bác bảo vệ là người biết đến 7 thứ tiếng, thông thạo 3 ngoại ngữ và có bằng 8.0 IELTS. Người ta thấy bác thường đọc báo tiếng Trung để giải trí, nghe radio tiếng Nga để cập nhật tin tức và thỉnh thoảng giao tiếp với du khách Pháp như dân bản địa".

Bác bảo vệ trường Đại học Hà Nội thạo 7 thứ tiếng, 8.0 IELTS gây bão mạng xã hội: Sự thật phía sau khiến dân tình ngỡ ngàng! - Ảnh 1.

Dân mạng truyền tai nhau về profile của bác bảo vệ cổng trường HANU (Nguồn ảnh: Kiến thức Kinh tế)

Tuy nhiên, sự thật chỉ đúng một nửa thôi!

Theo báo Vietnamnet, bác bảo vệ tên là Vũ Tiến Dũng (SN 1964). Bác đã phủ nhận thông tin và cho biết chỉ thạo duy nhất 1 ngoại ngữ là tiếng Nga.

Được biết thời trẻ, bác từng có 3 tháng học tiếng và 3 tháng học nghề rồi đi xuất khẩu lao động bên Nga. Sau khi sang Nga, bác lại tự bồi dưỡng thêm ngôn ngữ nên đã nhanh chóng thành thạo thứ tiếng này.

Bác kết hôn với người vợ gốc Triều Tiên. Cả hai vợ chồng từng làm thêm ở Nga nhưng tình hình khá chật vật nên đã quay trở về nước vào T8/2009. Nhiều năm trước bác cũng làm nghề thợ sửa giày ở cổng trường HANU, có mối quan hệ khá tốt với sinh viên và giảng viên trong trường.

Bác bảo vệ trường Đại học Hà Nội thạo 7 thứ tiếng, 8.0 IELTS gây bão mạng xã hội: Sự thật phía sau khiến dân tình ngỡ ngàng! - Ảnh 2.

Ngoại hình phong trần của bác đã gây ấn tượng với bao thế hệ sinh viên

Tuy profile của bác không "khủng" như những gì dân mạng đồn đại. Song nhiều sinh viên HANU từng theo học cũng dành lời ngợi khen cho bác:

- "Bác ấy trong đội dân phòng của phường mình nè, tốt bụng lắm luôn. Bác là người mình rất yêu mến, dù làm việc lấy tiền nhưng nếu sinh viên nào lỡ quên không có tiền gửi xe, bác cũng thoải mái cho qua luôn. Chúc bác luôn khỏe, vui và an lành!".

- "Mình từng được bác cho nợ tiền gửi xe đây. Dù cổng trường HANU có mấy điểm gửi xe nhưng vẫn thích gửi xe chỗ bác vì bác hiền và tính cũng dông dài với các bạn sinh viên".

- "Đây là chũ Dũng Tây. Trước chú làm ở đội tự quản phường mình. Nhìn thì ngầu đét nhưng chú lành, vui tính lắm. Chú cũng rất trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc và hay giúp mọi người. Vào những lúc trẻ con cấp 1 đi học với tan học là chú ân cần dắt qua đường luôn".

- "Bác tốt lắm, sinh viên HANU nào cũng từng nói thế. Hôm mình để xe trong lán lâu, lúc dắt ra không ga được. Bác thấy mình lúng túng mãi không dắt được liền chạy ra hỏi thăm, rồi sửa xe hộ luôn. Bác còn dặn dò cẩn thận là đề xe máy lâu cần phải đem đi bảo dưỡng. Vào trường HANU đi đến đâu cũng thấy nhiều sự đáng yêu lắm".

Bác bảo vệ trường Đại học Hà Nội thạo 7 thứ tiếng, 8.0 IELTS gây bão mạng xã hội: Sự thật phía sau khiến dân tình ngỡ ngàng! - Ảnh 3.

Bác bảo vệ rất được lòng sinh viên HANU vì hay nhiệt tình giúp đỡ mọi người

Tổng hợp

Theo Vân Trang

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên