MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bắc Giang phê duyệt quy hoạch mở rộng KCN Quang Châu thêm 90ha

19-07-2021 - 16:45 PM | Bất động sản

Bắc Giang phê duyệt quy hoạch mở rộng KCN Quang Châu thêm 90ha

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định phê duyệt Quy hoạch phân khu xây dựng điều chỉnh, mở rộng Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang rộng 426ha.

Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang Lê Ô Pích vừa ký quyết định số: 707/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch phân khu xây dựng điều chỉnh, mở rộng Khu công nghiệp (KCN) Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/2000). KCN Quang Châu do Công ty Cổ phần khu công nghiệp Sài Gòn - Bắc Giang làm chủ đầu tư. 

Quyết định nêu rõ, lý do và sự cần thiết phải điều chỉnh, mở rộng là bởi KCN Quang Châu với quy mô dự án 426 ha được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2006.

Kể từ khi thành lập cho đến nay, KCN Quang Châu đã thu hút được 47 dự án đầu tư, với tỷ lệ lấp đầy KCN là 100%. Hiện có 47 dự án đầu tư, trong đó có 40 dự án FDI và 07 dự án ĐI. Tổng vốn đầu tư khoảng hơn 2.805,4 triệu USD và 2.236 tỷ đồng. 

Hiện nay, KCN Quang Châu có các nhà đầu tư lớn, tiềm năng đang đàm phán và mong muốn thuê đất để xây dựng và mở rộng sản xuất như: Tập đoàn Yadea, Tập đoàn Foxconn...Do vậy, việc điều chỉnh mở rộng KCN Quang Châu hiện nay đang là rất cần thiết và cấp bách nhằm thúc đẩy mục tiêu phát triển công nghiệp của tỉnh, thu hút các nhà đầu tư lớn sản xuất trong lĩnh vực có hàm lượng công nghệ cao, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động địa phương, tăng thu ngân sách, tạo hình ảnh tốt nhằm thu hút các nhà đầu tư đã và đang xây dựng tại tỉnh cũng như các nhà đầu tư tiềm năng đang có nhu cầu để sớm đưa Bắc Giang thành tỉnh có nền kinh tế công nghiệp phát triển, vững mạnh. 

Trong quyết định cũng nêu rõ, diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 516ha, trong đó phần diện tích đang thực hiện khoảng 426ha, phần diện tích mở rộng khoảng 90ha. 

Để mở rộng KCN Quang Châu, ranh giới sẽ được điều chỉnh lại. Cụ thể, thu hẹp lại ranh giới phía Đông của dự án cho phù hợp với quy hoạch tuyến đường nối Quốc lộ 37. 

Đồng thời, đưa toàn bộ lô đất CA (hiện xây dựng đồn công an) ra ngoài ranh giới dự án; mở rộng ranh giới lên phía Bắc, cách ranh giới cũ khoảng 70m. Diện tích mở rộng khu vực này là khoảng 9,51ha.

Ngoài ra, KCN Quang Châu sẽ mở rộng ranh giới xuống phía Nam, giáp một phần ranh giới Khu đô thị Quang Châu và sát với các tuyến đường quy hoạch đã phê duyệt của Quy hoạch chung đô thị Việt Yên với diện tích khoảng 90,03ha. 

Về điều chỉnh sử dụng đất, một phần diện tích cây xanh sẽ quy hoạch thành loại đất khác như đất cộng cộng, đất công nghiệp, bãi đỗ xe. 

Nguyễn Minh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên