TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắc Giang tiêm vắc-xin cho thương nhân và lái xe mua vải thiều

04-06-2021 - 07:39 AM | Thời sự

Bắc Giang tiêm vắc-xin cho thương nhân và lái xe mua vải thiều

Ngày 3/6, tỉnh Bắc Giang triển khai tiêm vắc- xin cho thương nhân và lái xe đến huyện Lục Ngạn thu mua vải thiều để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID - 19.

Theo đó, có 367 thương nhân và lái xe được tiêm vắc- xin, chủ yếu ưu tiên cho lái xe và thương nhân tỉnh ngoài. Cùng ngày, UBND tỉnh Bắc Giang cũng ra chỉ thị yêu cầu các chốt kiểm soát dịch COVID-19 hạn chế tối đa việc dừng kiểm tra các xe vận tải hàng hoá.

Đối với xe vận chuyển nông sản và vải thiều của Bắc Giang đi tiêu thụ, các chốt không được dừng để kiểm tra. Theo UBND tỉnh Bắc Giang, đến nay, tổng sản lượng vải thiều tiêu thụ đạt khoảng gần 27.500 tấn, giá bán trung bình từ 13000 -33.000đồng/kg.

Ngày 3/6, Bộ Công Thương cho biết, đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét chỉ đạo Bộ Y tế và các cơ quan liên quan chính thức bổ sung nhóm đối tượng là người lao động tại các hệ thống phân phối bán lẻ hàng hoá thiết yếu (siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi…) và tại các chợ truyền thống, cửa hàng tạp hoá, cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu vào danh sách nhóm đối tượng do ngân sách Nhà nước hỗ trợ được ưu tiên tiêm vắc- xin phòng COVID-19.

Theo Nguyễn Thắng-Phạm Tuyên

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên