TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạc Liêu yêu cầu cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang không được tự ý ra khỏi tỉnh

12-11-2021 - 10:28 AM | Thời sự

Bạc Liêu yêu cầu cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang không được tự ý ra khỏi tỉnh
Bạc Liêu đón người dân về từ vùng dịch trước đó.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều vừa có công văn yêu cầu tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm thông điệp 5K, không vì đã tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 mà lơ là, chủ quan. Không được ra đường khi không cần thiết, nhất là vào ban đêm (sau 21 giờ), trừ trường hợp vì lý do công vụ và cấp cứu y tế. Không tự ý ra khỏi địa bàn tỉnh khi chưa có sự cho phép của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương mình công tác.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang cũng được yêu cầu không đến nơi đông người (trên 10 người), trừ các trường hợp: làm việc tại công sở, bệnh viện, trường học, doanh trại, nơi hoạt động công vụ, đi công tác tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, công trình xây dựng hoặc các trường hợp đặc biệt khác do thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương phân công.

Bạc Liêu yêu cầu cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang không được tự ý ra khỏi tỉnh - Ảnh 1.

Công an TP. Bạc Liêu kiểm tra "thẻ xanh" của người đi vào địa bàn. Ảnh: Báo Bạc Liêu

Một lần nữa, lãnh đạo tỉnh nhắc cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hạn chế tối đa việc dự đám, tiệc; và phải tự giác chấp hành và vận động người thân chấp hành tốt các yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch COVID-19, nhất là việc tham gia lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 khi có yêu cầu. Khi bản thân và người thân trong gia đình có biểu hiện bất thường về sức khỏe, hoặc khi có tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm, F1 thì phải liên hệ cơ quan y tế địa phương và báo cáo thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương mình công tác.

Đối với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu không tổ chức liên hoan, ăn uống sau hội nghị, họp mặt và các hoạt động công vụ. Đồng thời, tăng cường các hình thức làm việc trực tuyến.

Trong trường hợp tại cơ quan, đơn vị có trường hợp nhiễm/nghi nhiễm COVID-19 phải khẩn trương phối hợp cơ quan y tế triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch (ưu tiên tập trung tối đa cho công tác này).

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu, 24 giờ qua, tỉnh ghi nhận 291 ca mắc COVID-19, trong đó có 97 trường hợp ghi nhận trong cộng đồng. Đến nay Bạc Liêu đã có 6.247 ca mắc COVID-19, trong đó còn điều trị 3.907 ca, 56 ca tử vong.

Theo B.Bình

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên