TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắc Ninh thiếu căn hộ cao cấp cho chuyên gia nước ngoài

12-04-2019 - 10:00 AM | Bất động sản

Bắc Ninh thiếu căn hộ cao cấp cho chuyên gia nước ngoài

Với sự tăng trưởng công nghiệp mạnh mẽ, Bắc Ninh đang thu hút vốn đầu tư lớn, lực lượng lao động trong và ngoài nước đến sinh sống và làm việc ngày càng đông, kéo theo nhu cầu lớn về BĐS, đặc biệt là BĐS cao cấp.

Thị trường còn bỏ ngỏ

Với vị trí đắc địa, hạ tầng giao thông và xã hội phát triển đồng bộ, hiện đại Bắc Ninh được xem là địa điểm đầu tư tiềm năng hàng đầu Việt Nam. Nhiều tập đoàn lớn của nước ngoài như Samsung, Canon, Foxconn... đều đặt trụ sở sản xuất và không ngừng gia tăng vốn đầu tư tại đây.

Ngoài việc đầu tư vốn, các doanh nghiệp còn đưa lượng lớn kỹ sư, chuyên gia nước ngoài tới làm việc. Theo số liệu thống kê, hiện đang có hơn 50.000 người ngoại quốc làm việc tại Bắc Ninh và dự báo số lượng này sẽ tăng ổn định từ 20-25% mỗi năm. Họ có nhu cầu thuê nhà trong thời gian dài và sẵn sàng bỏ ra mức phí 800 – 1.500 USD/tháng để thuê được những căn hộ chuẩn 4–5 sao đầy đủ tiện ích. Tuy nhiên, hiện nay cơ sở hạ tầng và dịch vụ tại Bắc Ninh lại chưa theo kịp cả số lượng và chất lượng để đáp ứng nhu cầu cá nhân cho lượng lao động này. Vì vậy việc người nước ngoài "mỏi mắt" tìm nhà tại Bắc Ninh không phải là câu chuyện mới tại đây.

Để giải quyết vấn đề nhà ở cho chuyên gia nước ngoài làm việc tại Bắc Ninh, đa phần các công ty đều chọn giải pháp thuê trọn khách sạn cỡ trung bình từ 20 – 30 phòng để cải tạo sửa chữa lại cho nhân viên của mình ở (do các khách sạn cũ chỉ đạt tiêu chuẩn 2 hoặc 3 sao) số còn lại sẽ chọn giải pháp đưa tổ chức đưa đón chuyên gia từ Hà Nội đến Bắc Ninh làm việc hàng ngày, một số ít khác thì tự thuê được nhà riêng của người dân để sinh sống nhưng đa phần họ không hài lòng với chất lượng căn hộ của mình.

Theo nhận định của các chuyên gia có 3 yếu tố tác động trực tiếp đến tâm lý mua/ thuê nhà của người nước ngoài tại Việt Nam đó là: An ninh, An toàn và hệ thống dịch vụ tiện ích. Vì vậy dự án nào đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên sẽ đón nhận được sự quan tâm đặc biệt của đối tượng khách này.

Giải pháp nhà ở cho người nước ngoài tại Bắc Ninh

Mặc dù nguồn cầu thực dồi dào và không ngừng tăng theo từng năm tuy nhiên hiện nay số lượng dự án đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe của người nước ngoài lại không nhiều vì vậy không khó hiểu khi các dự án nhà ở cao cấp tại Bắc Ninh luôn trong tình trạng khan hiếm. Nắm bắt nhu cầu thị trường một số nhà đầu tư cá nhân đã tiến hành xây dựng căn hộ cho thuê nhưng cũng chỉ đáp ứng được nhu cầu nhỏ về số lượng mà không đáp ứng được những đòi hỏi về chất lượng của đối tượng khách này.

Riêng tại thị trường thành phố Bắc Ninh, sự khan hiếm về nguồn cung BĐS còn diễn ra mãnh mẽ hơn nữa do quỹ đất không còn nhiều trong khi đó nguồn cầu lại rất lớn. Hơn nữa, nơi đây còn có hệ thống giao thông hiện đại không chỉ thuận tiện kết nối với các Khu công nghiệp trọng điểm như: Yên Phong, Quế Võ, Tiên Sơn, Thuận Thành,… mà còn dễ dàng kết nối với nhiều tỉnh thành lân cận như: Hà Nội, Hưng Yên, Hải Phòng, Thái Nguyên,… cùng với đó TP. Bắc Ninh cũng là nơi quy tụ hệ thống dịch y tế giáo dục, vui chơi giải trí hàng đầu của tỉnh có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của cư dân.

Bắc Ninh thiếu căn hộ cao cấp cho chuyên gia nước ngoài - Ảnh 1.

Green Pearl Bắc Ninh – dự án hứa hẹn đáp ứng nhu cầu cần căn hộ cao cấp tại Bắc Ninh.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng cao của khách nước ngoài, hiện nay một số nhà đầu tư đã bắt đầu triển khai các dự án BĐS tại Bắc Ninh, trong đó nổi bật nhất phải kể đến dự án Green Pearl Bắc Ninh tọa lạc tại mặt đường Lê Thái Tổ của chủ đầu tư Nhân Đạt Tiến. Hướng tới đối tượng là các chuyên gia và người lao động nước ngoài sinh sống và làm việc tại Bắc Ninh dự án được thiết kế thông minh hiện đại, chuẩn căn hộ 4 sao hứa hẹn sẽ đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của người nước ngoài.

Hội tụ nhiều giá trị sống cao cấp Greel Pearl được kỳ vọng sẽ trở thành giải pháp tối ưu về nhà ở cho người nước ngoài tại Bắc Ninh

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên