MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bác sĩ bị rượt chém vì lừa tiền bệnh nhân ung thư: 3 nạn nhân được nhận lại 48,5 triệu đồng

20-03-2019 - 08:22 AM | Xã hội

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của bệnh nhân ung thư, bác sĩ T. đã lừa tổng cộng 81 triệu đồng của 15 nạn nhân. Quá bức xúc, người nhà một bệnh nhân rượt chém bác sĩ này.

Tối 19/3, trao đổi với phóng viên, PGS.TS Ngô Minh Xuân (Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) cho biết, trường đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy bác sĩ N.L.M.T (31 tuổi) do ông này bị tố vòi tiền bệnh nhân ung thư điều trị tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP HCM.

Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, ông Xuân là giảng viên hợp đồng ngắn hạn với trường, đang công tác tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP HCM.

Ông Phù Chí Dũng - Giám đốc Bệnh viện Truyền máu huyết học TP HCM xác nhận bác sĩ T. công tác tại Khu điều trị tổng hợp - Khoa hồi sức cấp cứu.

Theo ông Dũng, nam bác sĩ này được ký hợp đồng chuyên môn làm việc tại Bệnh viện Truyền máu huyết học từ năm 2012.

Bác sĩ bị rượt chém vì lừa tiền bệnh nhân ung thư: 3 nạn nhân được nhận lại 48,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Bệnh viện Truyền máu huyết học TP HCM.

Trước đó, ngày 14/3, bác sĩ T. bị người nhà của một bệnh nhân ung thư cầm dao rượt chém ngay trong bệnh viện đang công tác. Người nhà nạn nhân tố cáo bác sĩ vòi tiền người thân mình.

Qua lời tường trình của nam bác sĩ và xác minh của bệnh viện, từ cuối năm 2018 đến nay, ông T. đã lợi dụng nhiệm vụ của mình đòi tổng cộng 81 triệu đồng của 15 bệnh nhân. Ông này hứa sẽ cho bệnh nhân làm xét nghiệm bên ngoài, chích thuốc làm giảm đau, kéo dài sự sống…

Tuy nhiên, qua xác minh hồ sơ bệnh án tại bệnh viện, các bệnh nhân này không được thực hiện xét nghiệm bên ngoài hay cung cấp loại thuốc như bác sĩ T. đã nói.

Được biết, phần lớn bệnh nhân là những người mắc ung thư chuyển nặng, thường xuyên phải vào bệnh viện. Do đó, họ hết sức tin tưởng vào bác sĩ điều trị, sẵn sàng chi tiền.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo bệnh viện bày tỏ sự áy náy với người bệnh. Họ nhận trách nhiệm vì không kịp thời phát hiện và ngăn chặn hành vi sai trái của bác sĩ T. dẫn đến gây ra thiệt hại và tổn thương tinh thần cho bệnh nhân.

Lãnh đạo cũng thay mặt bệnh viện gửi lời xin lỗi đến những người bệnh đã bị tổn hại và liên lạc các bị hại để hoàn trả tiền.

Hiện đã có 3 nạn nhân được nhận lại tổng cộng số tiền 48,5 triệu đồng. Bệnh viện cũng rà soát tất cả quy trình khám chữa bệnh tránh để xảy ra tiêu cực.

Theo Quốc Chiến

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên