TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bác sĩ cố tình tái nhiễm Covid -19 sau khi đã bình phục: Hậu quả đáng sợ hơn rất nhiều

30-01-2021 - 12:29 PM | Sống

Bác sĩ cố tình tái nhiễm Covid -19 sau khi đã bình phục: Hậu quả đáng sợ hơn rất nhiều

Vị bác sĩ này đã thử nghiệm để cho bản thân tái nhiễm Covid-19 xem kháng thể có thể kéo dài bao lâu. Những triệu chứng bệnh ở lần mắc thứ hai được miêu tả là rất đau đớn.

Bác sĩ người Nga cố tình tái nhiễm Covid -19 để nghiên cứu

Đến nay, dịch bệnh Covid-19 lại tái phát với nhiều chủng mới khác nhau và "tinh vi" hơn rất nhiều so với trước đây với đà lây lan ngày càng mạnh.

Đối với loại virus phiền phức này, các nhà khoa học cũng đang tập trung phát triển nhiều loại vắc xin để nhanh chóng đối phó với nó.

Theo thông tin trên kênh Health/Sohu, để tìm ra độc tính của loại virus SARS-CoV-2, một bác sĩ người Nga (dấu tên) đã bắt đầu một cuộc tự nghiên cứu và khảo cứu điên rồ, đó là để mình bị nhiễm lại virus Covid-19, tại sao nói là nhiễm lại một lần nữa?

Đó là vì vị bác sĩ người Nga này đã từng bị nhiễm virus SARS-CoV-2 hồi tháng 3 năm nay. Tuy đã 68 tuổi nhưng ông đã hồi phục nhanh chóng, để kiểm tra xem liệu sau khi hồi phục, kháng thể virus Covid-19 có thể tồn tại trong cơ thể bao lâu.

Ông đã chọn cách không đeo khẩu trang, tiếp tục tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19, và xem khi nào ông có thể bị nhiễm lại.

Sau khi thử nghiệm bắt đầu, bác sĩ thực hiện xét nghiệm tái nhiễm hai tuần một lần, và kết quả dương tính là 6 tháng sau lần đầu tiên ông bị nhiễm COVID-19.

 Bác sĩ cố tình tái nhiễm Covid -19 sau khi đã bình phục: Hậu quả đáng sợ hơn rất nhiều - Ảnh 1.


Sau lần bị lây nhiễm thứ hai, ông bị sốt cao, mất khứu giác và viêm phổi, đau và các triệu chứng nghiêm trọng hơn lần đầu tiên.

Toàn bộ quá trình này rất đau đớn, và các xét nghiệm cá nhân của chính ông đã cho thấy khả năng miễn dịch của người từng mắc bệnh có thể tồn tại ít nhất 5 -7 tháng.

Câu chuyện này cũng chứng minh rằng khả năng miễn dịch vẫn tiếp tục ngay cả sau khi kháng thể biến mất, và cho thấy rằng các thành phần khác của hệ thống miễn dịch thực sự có liên quan đến việc bảo vệ lâu dài.

Tuy nhiên, một số nhà khoa học cho rằng, sự trải nghiệm của vị bác sĩ này không mang tính đại diện, bởi một phụ nữ 89 tuổi ở Hà Lan đã chết sau lần tái nhiễm thứ hai.

Do vậy, phòng bệnh trong mọi trường hợp là điều hết sức cần thiết.

*Theo Health/Sohu

Theo Vân Hồng

Tổ quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên