TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bác sĩ Đông y cảnh báo: Vào mùa hè, đây chính là nhóm người dễ bị cảm nắng cao hơn cả

19-06-2019 - 11:00 AM | Sống

Người thể hàn có đặc điểm chung là sợ lạnh, một cơn gió nhẹ thổi đến cũng có thể khiến họ cảm thấy nhức đầu, hoặc họ thường cảm thấy dạ dày khó chịu khi ăn đồ lạnh.

Mùa hè là thời điểm nắng nóng cao độ, một số người dù vận động cường độ cao trong thời tiết nắng nóng nhưng trên người đổ rất ít mồ hôi . Điều này khiến những người có cơ thể lúc nào cũng mồ hôi nhễ nhại cảm thấy rất ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Đông y Âu Nãi Từ - phòng khám Yu Yang Zhong Yi cho biết, những người ít đổ mồ hôi vào mùa hè không phải là điều tốt. Đó là do cơ thể của họ tích tụ hàn khí quá nhiều, ảnh hưởng đến chức năng khép mở của lỗ chân lông trên da, khiến cơ thể mất chức năng điều hòa thân nhiệt, dễ dẫn đến triệu chứng cảm nắng .

Bác sĩ Âu Nãi Từ giải thích: "Những người ít đổ mồ hôi thuộc thể hàn, nguyên nhân có thể là do ngay từ nhỏ họ mắc bệnh cảm sốt nhưng điều trị không dứt điểm, khiến hàn khí tích tụ trong cơ thể, ức chế chức năng tản nhiệt của cơ thể. Người thể hàn có đặc điểm chung là sợ lạnh, một cơn gió nhẹ thổi đến cũng có thể khiến họ cảm thấy nhức đầu, hoặc họ thường cảm thấy dạ dày khó chịu khi ăn đồ lạnh".

Bác sĩ Đông y cảnh báo: Vào mùa hè, đây chính là nhóm người dễ bị cảm nắng cao hơn cả - Ảnh 1.

Bác sĩ Âu Nãi Từ khuyên nhủ: "Nếu bị cảm sốt, người thuộc thể hàn nên áp dụng một số biện pháp giúp cơ thể đổ mồ hôi, cần nghỉ ngơi từ 1 - 2 ngày để cơ thể điều hòa thân nhiệt. Khi cảm thấy nhức đầu thì cần đến bệnh viện khám và điều trị.

Khi cảm sốt, người thể hàn cần tránh ăn quá nhiều làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng xấu đến lợi khuẩn trong dạ dày. Khi bụng đói, người thể hàn nên ăn cháo nóng để làm ấm dạ dày.

Người thể hàn cần có chế độ sinh hoạt hợp lý, chẳng hạn ngủ sớm dậy sớm, vận động điều độ vào 9 giờ sáng để cơ thể đổ mồ hôi, giảm nguy cơ mắc bệnh cảm nắng, đặc biệt là vào mùa hè".

Theo Ettoday

Theo Mèo Ròm

Helino

Trở lên trên