TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bác sĩ gan mật cảnh báo: Tóc bạc xuất hiện ở vị trí này thì cần phải đi khám càng sớm càng tốt, có thể là dấu hiệu của tổn thương gan!

07-10-2021 - 21:03 PM | Sống

Bác sĩ gan mật cảnh báo: Tóc bạc xuất hiện ở vị trí này thì cần phải đi khám càng sớm càng tốt, có thể là dấu hiệu của tổn thương gan!

Khi dạ dày có vấn đề có thể bạn sẽ phát hiện ra ngay nhưng khi gan không ổn thì rất khó phán đoán ra sớm. Bạn có thể nhận biết dấu hiệu gan kém dựa vào biểu hiện nào của cơ thể?

Nốt ruồi nhện, bệnh vàng da và gan bàn tay là những dấu hiệu thường thấy của tổn thương gan. Những yếu tố này thường không xuất hiện ngay mà chỉ được biểu hiện khi người bệnh đã ở giai đoạn cuối của ung thư gan. Các bác sĩ cũng cho biết, chỉ khi bị mắc bệnh gan hoặc gan bị tổn thương, cơ thể mới xuất hiện ra những tín hiệu khác.

Tóc bạc xuất hiện ở 2 vị trí này cảnh báo gan kém

Bác sĩ gan mật cảnh báo: Tóc bạc xuất hiện ở 2 vị trí này thì cần phải đi khám càng sớm càng tốt, có thể là dấu hiệu của tổn thương gan! - Ảnh 1.


Đầu tiên là tóc ở hai bên thái dương, chúng ta thường nói già rồi tóc mai bạc trắng, nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh gan. Nguồn cung cấp dinh dưỡng xung quanh tai có mối quan hệ chặt chẽ với chức năng của gan, do vậy khi chức năng gan của con người bị suy giảm, gây mất cân bằng khí huyết sẽ dẫn đến vùng tóc hai bên bạc trắng.

Tóc hai bên thái dương chuyển sang màu trắng chủ yếu là do nóng gan, gây ra các vấn đề về khí huyết và dưỡng máu của con người. Bác sĩ kiến nghị mọi người nên chú ý để kịp thời phát hiện các tình trạng bất thường của cơ thể, từ đó có biện pháp cải thiện tình trạng của gan. Hạ nhiệt và dưỡng gan đặc biệt có lợi cho sức khoẻ của chúng ta.

Thứ hai là bộ phận chân tóc, nếu chân tóc bị bạc trắng thì cũng cần chú ý vì đây có thể là do khí gan trong cơ thể bị ngưng trệ, chất dinh dưỡng cung cấp ở đỉnh đầu không đủ khiến cho chân tóc chuyển sang màu trắng.

Biện pháp dưỡng gan hiệu quả

Chải tóc dưỡng khí gan là một trong những biện pháp hiệu quả để giảm tóc bạc ở chân tóc. Ngoài ra cũng có thể ăn thêm rau cần tây, rau cải cúc vì chúng có tác dụng bồi bổ gan rất tốt.

Nóng gan và khí gan ngưng trệ làm suy giảm chức năng gan là vấn đề thường thấy của con người. Trong cuộc sống hiện tại, áp lực thực sự rất lớn, khó có thể kiềm chế cảm xúc, lâu cũng dẫn đến các bệnh về gan.

Bác sĩ gan mật cảnh báo: Tóc bạc xuất hiện ở 2 vị trí này thì cần phải đi khám càng sớm càng tốt, có thể là dấu hiệu của tổn thương gan! - Ảnh 2.

Đối với các vấn đề về khí gan ngưng trệ, nóng gan, chúng ta cần phải chú ý đề phòng. Về chế độ ăn uống, nên ăn nhiều thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt bổ gan như rau quả tươi, thịt, tôm cá,…Những thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng giàu đạm, có tác dụng phục hồi các tế bào gan bị tổn thương và giảm thiểu các vấn đề liên quan.

Bác sĩ gan mật cảnh báo: Tóc bạc xuất hiện ở 2 vị trí này thì cần phải đi khám càng sớm càng tốt, có thể là dấu hiệu của tổn thương gan! - Ảnh 3.

Ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp thúc đẩy quá trình giải độc của cơ thể, đặc biệt là giải độc gan, đồng thời cải thiện tốt các chức năng của tế bào gan, tránh tình trạng khí gan ứ trệ, nóng gan. Ngoài ra cũng có thể uống các loại trà giải độc: bồ công anh, câu kỷ tử, cây kim ngân,… Đây đều là những lựa chọn tốt và được nhiều người tin dùng.

Nguồn Abolouwang

Phương Thu

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên