MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bác sĩ trẻ cạo trọc đầu, rạng rỡ trước khi lên đường chi viện tâm dịch Bắc Giang: Mong đại dịch sớm qua, trả lại cuộc sống bình yên cho dân mình

29-05-2021 - 17:57 PM | Sống

Bác sĩ trẻ cạo trọc đầu, rạng rỡ trước khi lên đường chi viện tâm dịch Bắc Giang: Mong đại dịch sớm qua, trả lại cuộc sống bình yên cho dân mình

Hình ảnh nam bác sĩ trẻ nở nụ cười rạng rỡ khi được đồng nghiệp cắt tóc trước khi lên đường chi viện tâm dịch Bắc Giang được chia sẻ lên mạng xã hội gây xúc động mạnh.

Những ngày này, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đang có những diễn biến phức tạp và khó lường. Đặc biệt, tại Bắc Ninh và Bắc Giang số lượng F0 vẫn tăng theo từng giờ. Thấu hiểu khó khăn của lực lượng y tế tuyến đầu tại 2 tỉnh thành đang là "điểm nóng" của dịch Covid -19, lực lượng y tế, quân đội của nhiều tỉnh thành trên cả nước đã nhanh chóng xung phong lên đường chi viện để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Ngày 29/5, trên fanpage của Đại học Y được đã chia sẻ hình ảnh một bác sĩ trẻ nở nụ cười rạng rỡ khi đang được đồng nghiệp cạo trọc đầu trước khi lên đường chi viện Bắc Giang khiến nhiều người xúc động.

Bác sĩ trẻ cạo trọc đầu, rạng rỡ trước khi lên đường chi viện tâm dịch Bắc Giang: Mong đại dịch sớm qua, trả lại cuộc sống bình yên cho dân mình - Ảnh 1.

Bác sĩ Đặng Minh Hiệu với mái tóc cắt gọn và nụ cười rạng rỡ trước khi lên đường chi viện tâm dịch Bắc Giang.

Theo tìm hiểu, bác sĩ trẻ nói trên là Đặng Minh Hiệu, Khoa Gây mê Hồi sức của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. BS Hiệu là một trong hơn 200 y bác sĩ của BV Đại học Y dược TP.HCM đăng ký tham gia tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Được biết, 21h ngày 29/5, BS. Đặng Minh Hiệu, ThS BS. Huỳnh Phương Nguyệt Anh – Khoa Chấn thương chỉnh hình BV và ThS DS. Trương Văn Đạt (Bí thư Đoàn trường Đại học Y Dược TP.HCM) sẽ lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang.

Trước khi lên đường chi viện cho Bắc Giang, BS. Đặng Minh Hiệu – Khoa Gây mê Hồi sức cho biết anh cùng các đồng nghiệp luôn trong tâm thế chủ động trước khi có lệnh điều động.

Bác sĩ trẻ cạo trọc đầu, rạng rỡ trước khi lên đường chi viện tâm dịch Bắc Giang: Mong đại dịch sớm qua, trả lại cuộc sống bình yên cho dân mình - Ảnh 2.

BS Hiệu là một trong hơn 200 y bác sĩ của BV Đại học Y dược TP.HCM đăng ký tham gia tuyến đầu chống dịch COVID-19

"Ngày ngày theo dõi tin tức từ tâm dịch, thấu hiểu được sự phức tạp của đợt dịch lần này, niềm khao khát được góp sức cùng các đồng nghiệp nơi tuyến đầu trong tôi ngày một lớn. Chỉ mong đến ngày có lệnh điều động để bản thân có thể thực hiện được lý tưởng của tuổi trẻ, được cống hiến hết mình cho cuộc chiến chống đại dịch, sớm trả lại cuộc sống bình yên cho dân mình", BS. Đặng Minh Hiệu chia sẻ.

Xúc động khi nhìn thấy nụ cười lạc quan ấy, PGS TS BS. Lê Minh Khôi – Trưởng phòng Khoa học Đào tạo Bệnh viện chia sẻ: "Có những con người bình thường không hoa mỹ, không đao to búa lớn, đã đứng lên trong những thời khắc nguy nan như thế này. Một tấm ảnh hơn ngàn lời nói. Có lẽ nói nhiều nữa cũng bằng thừa. Nụ cười ấy, ánh mắt ấy, tâm thế hiến dâng ấy đã vượt lên trên tất cả những mỹ từ đẹp đẽ nhất. Cảm ơn em, một người thầy thuốc trẻ trong trăm ngàn người thầy thuốc Việt Nam".

Bác sĩ trẻ cạo trọc đầu, rạng rỡ trước khi lên đường chi viện tâm dịch Bắc Giang: Mong đại dịch sớm qua, trả lại cuộc sống bình yên cho dân mình - Ảnh 3.

Gác lại những trăn trở cho chuyến công tác dài và còn nhiều thách thức ở phía trước, sự vui vẻ, lạc quan trước giờ lên đường của BS. Hiệu có lẽ là minh chứng rõ nét nhất cho tinh thần "Y đức – Khát vọng – Xung kích – Bản lĩnh" của một Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Chắc hẳn nhật ký chống dịch của BS trẻ Đặng Minh Hiệu và các đồng nghiệp sẽ ngày một dày thêm những trải nghiệm không thể quên về những năm tháng đã dũng cảm dấn thân vào tâm dịch, đóng góp sức trẻ vì sứ mệnh thiêng liêng của một nhân viên y tế, vì quyết tâm cao độ cùng nhau vượt qua mọi thử thách và chiến thắng đại dịch!

Bác sĩ trẻ cạo trọc đầu, rạng rỡ trước khi lên đường chi viện tâm dịch Bắc Giang: Mong đại dịch sớm qua, trả lại cuộc sống bình yên cho dân mình - Ảnh 4.

Theo PV

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên