TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bài học chọn mua smartphone dành cho người đang và chuẩn bị đi làm

24-12-2016 - 13:30 PM | Thị trường

Bài học chọn mua smartphone dành cho người đang và chuẩn bị đi làm

Từ lúc còn học cấp 3, tôi nghĩ rằng mua điện thoại thì cần gì thương hiệu, miễn sao nó cấu hình cao và giá cả phải chăng là được. Và thế là tôi chọn mua những thương hiệu điện thoại không tên không tuổi đến từ Trung Quốc.

Nhưng càng lớn, đặc biệt là lúc đi làm ra tiền rồi, tôi mới biết mình đã nhầm. Lúc đầu tôi thấy rẻ và tốt thật đấy, nhưng càng dùng, điện thoại càng bị nhiều lỗi, không sụp nguồn thì cũng "đơ" máy. Không dừng lại ở đó, vì những hãng điện thoại tên tuổi không có điểm bảo hành chính hãng tại Việt Nam, và tôi đã tốn không ít tiền cho các dịch vụ sửa chữa ngoài nhưng vấn đề lại không được giải quyết triệt để vì thiếu linh kiện phù hợp.

Sau vài lần như thế, tôi mới rút ra bài học rằng thà bỏ thêm đôi chút để mua điện thoại những hãng có tên tuổi, hoặc mua điện thoại giá thấp mà của những hãng lớn cũng được vì ít ra họ sẽ đảm bảo chất lượng ở mức cao nhất, đồng thời nhiều chế độ hậu mãi tốt.

Nói về vấn đề thương hiệu, nhiều người cho rằng không nên chọn mua thương hiệu vì họ chỉ tập trung vào marketing để nổi tiếng, nên họ sẽ không tập trung vào cải thiện chất lượng. Tuy nhiên ít ai biết được rằng để duy trì một thương hiệu để cả thế giới biết đến, hãng sản xuất phải không ngừng cải tiến phần cứng lẫn phần mềm của sản phẩm để luôn làm hài lòng những khách hàng, nhất là những khách hàng khó tính nhất.

Có thể lấy ví dụ hãng Samsung vừa qua đã bị "dính scandal" về chiếc Note7, gần như ngay lập tức hãng đã làm mọi cách để bù đáp cho khách hàng, đồng thời thu hồi và tiêu hủy toàn bộ dòng sản phẩm Note7 để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Hãng chịu hy sinh rất nhiều chi phí, lên tới hàng chục tỷ USD, chỉ để đảm bảo cho "thương hiệu" của mình. Với các hãng không tên tuổi, chắc chắn họ sẽ chẳng dám làm như vậy.

Ngoài ra, nếu chọn mua các thương hiệu smartphone lớn, người dùng có thể tận hưởng những tiện ích tốt nhất mà hãng mang lại về mặt phần mềm lẫn phần cứng. Các smartphone phổ biến đều được ưu tiên cập nhật phần mềm đầu tiên, giúp chiếc điện thoại có nhiều nhiều tiện ích mới đồng thời sửa lỗi nếu có.

Chắc chắn, smartphone của những hãng không tên tuổi sẽ không được hưởng những quyền lợi chỉ có những smartphone của hãng lớn có được, ví dụ như nhiều trung tâm bảo hành, nhiều nhà phân phối, nhiều đặc quyền khuyến mãi, chế độ bảo hành tốt, v.v...

Một thương hiệu tốt là một thương hiệu được nhiều người tin dùng và truyền miệng nhau. Đó là những lợi ích đã được chứng thực, chứ không phải nhìn qua cấu hình để đánh giá chất lượng. Vì vậy, nếu quyết định chọn mua điện thoại, hãy tham khảo mọi người về một thương hiệu có chất lượng tốt đầu tiên, sau đó là chọn chiếc điện thoại phù hợp và hợp nhu cầu của thương hiệu đó.

Hãy lấy trường hợp người dùng cần mua chiếc điện thoại tầm trung, màn hình lớn và chụp ảnh tốt. Chúng ta có thể nghía qua các thương hiệu mạnh tại Việt Nam như Samsung, Sony, Apple thay vì những hãng không tên tuổi đến từ Trung Quốc.

Nếu chọn Samsung - thương hiệu smartphone số 1 thế giới hiện nay, chiếc Galaxy J7 Prime là một lựa chọn hoàn hảo vì nó đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng với giá phải chăng, đồng thời Samsung là một hãng có tên tuổi lớn ở Việt Nam với các chính sách bảo hành và hậu mãi rất tốt.

Như vậy, thương hiệu đã và đang là một yếu tố lớn trong quá trình chọn mua một chiếc smartphone smartphone. Hãy thật sự cân nhắc về những mặt hạn chế nếu bạn có ý định mua một hãng điện thoại không tên tuổi trên thị trường, vì có thể bạn sẽ mất nhiều hơn được đấy.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên