TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bài kiểm tra bất ngờ đầu năm về 7 kỳ quan thế giới và câu trả lời của cô bé 9 tuổi khiến nhiều người phải chiêm nghiệm

06-11-2020 - 20:36 PM | Sống

Bài kiểm tra bất ngờ đầu năm về 7 kỳ quan thế giới và câu trả lời của cô bé 9 tuổi khiến nhiều người phải chiêm nghiệm

Không phải Vạn Lý Trường Thành, cũng chẳng phải Tháp nghiêng Pisa, câu trả lời chính xác nằm ở trong mỗi chúng ta.

Anna là một cô bé 9 tuổi đến từ ngôi làng nhỏ. Cô bé học xong tiểu học cho đến lớp 4 tại ngôi làng nhỏ của mình. Từ lớp 5 trở đi, cô sẽ phải nhập học tại một trường ở thành phố gần đó. Anna rất vui khi biết rằng mình được nhận vào một trường học danh tiếng trong thành phố. Hôm nay là ngày đầu tiên đến trường và cô bé rất hào hứng với ngôi trường mới này.

Khi xe buýt đến trường, tất cả học sinh bắt đầu đến lớp của mình. Anna cuối cùng cũng tìm được lớp sau một hồi tìm kiếm. Khi nhìn thấy bộ quần áo "quê mùa" và biết cô bé đến từ một ngôi làng nhỏ, các học sinh khác bắt đầu chế giễu. Cô giáo đến và yêu cầu mọi người giữ im lặng. Cô giới thiệu Anna với lớp và nói rằng cô ấy sẽ chỉ học với họ từ hôm nay.

Sau đó, giáo viên đưa ra một bài kiểm tra bất ngờ! Cô yêu cầu mọi người hãy viết ra 7 kỳ quan của thế giới. Mọi người bắt đầu viết nhanh câu trả lời. Anna cũng không ngoại lệ.

Khi tất cả mọi người ngoại trừ Anna đã nộp câu trả lời của mình, cô giáo đến và hỏi Anna: "Chuyện gì đã xảy ra vậy? Đừng lo lắng, cô sẽ không trách em vì không thể trả lời".

Bài kiểm tra bất ngờ đầu năm về 7 kỳ quan thế giới và câu trả lời của cô bé 9 tuổi khiến nhiều người phải chiêm nghiệm - Ảnh 1.

Anna trả lời: "Em đã nghĩ rằng có rất nhiều thứ, cuối cùng em đã chọn ra 7 thứ để viết!". Giáo viên bắt đầu đọc câu trả lời của mọi người và phần lớn đã trả lời chính xác như Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, Đấu trường La Mã, Stonehedge, Kim tự tháp, Tháp nghiêng Pisa, Tajmahal, Vườn treo Babylon,...

Cuối cùng, cô giáo cầm tờ giấy trả lời của Anna và bắt đầu đọc: "7 kỳ quan là - Có thể nhìn, có thể nghe, có thể cảm nhận, cười, suy nghĩ, tử tế, yêu thương!". Cô giáo đứng sững sờ và cả lớp không nói nên lời. Hôm nay, một cô bé đến từ ngôi làng nhỏ đã nhắc nhở họ về những món quà quý giá mà Thượng đế đã ban tặng cho chúng ta, đó thực sự là những "kỳ quan" đích thực.

Hãy quý trọng những gì bạn có, sử dụng những gì bạn có, tin tưởng vào những gì bạn có. Không phải lúc nào những điều tuyệt vời nhất cũng ở đâu đó xa xôi. Thượng đế đã ban cho chúng ta tất cả sức mạnh và niềm hạnh phúc ở trước mắt, vấn đề nằm ở mỗi người có nhận ra nó hay không.

Nguồn: Inspiring Youth Stories

Thùy Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên