TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bài toán đầu tư condotel tại Bình Thuận

25-06-2019 - 13:30 PM | Bất động sản

Bài toán đầu tư condotel tại Bình Thuận

2 năm gần đây, Bình Thuận đang trở thành một điểm du lịch hấp dẫn với khách du lịch trong và ngoài nước. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Bình Thuận trở nên sôi động nhưng đầu tư như thế nào để sinh lời cao và lâu dài trở thành bài toán cho nhiều nhà đầu tư.

Sức hút của loại hình condotel đến từ các nguyên nhân sau:

Tiềm năng tăng giá của bất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận

Thị trường bất động sản Bình Thuận năm 2018 có bước chuyển mình khi đón nhận hàng loạt các dự án mới hứa hẹn sẽ giúp các nhà đầu tư có thể thu được khoản lợi nhuận hấp dẫn. Việc đầu tư sinh lợi cho các dự án bất động sản tại thị trường Phan Thiết được đảm bảo bởi 2 nguyên nhân chính:

Thứ nhất, so với các thị trường bất động sản kỳ cựu, giá nhà đất nghỉ dưỡng tại Phan Thiết - Mũi Né còn rẻ, chỉ bằng khoảng 30% giá đất của các thị trường Nha Trang – Đà Nẵng - Phú Quốc.

Ngay tại dự án biệt thự nghỉ dưỡng hấp dẫn của Phan Thiết – Mũi Né ở thời điểm hiện tại, giá một căn biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao, đầy đủ nội thất cao cấp khoảng 4-5 tỷ/căn, chỉ bằng với một căn condotel 70 m2 tại Phú Quốc. Mức giá hợp lý, chưa bị giới đầu cơ đẩy lên cao quá giá trị thực, sẽ đảm bảo các dự án tại đây có nhiều tiềm năng sinh lợi.

Thứ hai quá trình tăng giá của thị trường Phan Thiết – Mũi Né sẽ tiếp tục vào năm 2019 và có thể cao hơn vào năm 2020 khi Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch biến Mũi Né – Phan Thiết trở thành điểm đến hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương.

Trong đó, trước mắt Thủ tướng đã đồng ý điều chỉnh quy mô của sân bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Biến sân bay này thành một trong 3 sân bay quy mô bậc nhất miền Trung. Ngoài tăng vốn cho sân bay, song song đó tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết cũng được gấp rút triển khai thực hiện. Được biết, tổng mức đầu tư giai đoạn phân kỳ 14.359 tỷ đồng. Tính ra, cả tổng mức đầu tư cao tốc và sân bay trong 2 năm tới cho Phan Thiết sẽ vào khoảng 25,000 tỷ đồng.

Dòng vốn này được kỳ vọng sẽ giúp Phan Thiết - Mũi Né thu hút lượng khách lớn đến đây mỗi năm. Đây cũng được xem là yếu tố khiến thị trường bất động sản Phan Thiết sẽ phát triển nhanh.

Khả năng sinh lời hấp dẫn

Về bản chất các dự án BĐS nghỉ dưỡng vẫn là một sản phẩm lưu trú phục vụ du lịch, trong bối cảnh hiện nay, BĐS nghỉ dưỡng được quan tâm nhiều hơn như một tài sản sinh lời cao hấp dẫn các nhà đầu tư. Theo đó, bên cạnh việc triển khai xây dựng như một BĐS chất lượng, khâu vận hành, quản lý dự án sẽ giữ một vai trò quan trọng.

Các nhà vận hành dự án có kinh nghiệm sẽ đưa ra các chiến lược phù hợp để bất động sản nghỉ dưỡng đạt hiệu quả tối ưu về lợi nhuận qua việc nâng công suất khai thác phòng và thời gian lưu trú của du khách.

Bài toán đầu tư condotel tại Bình Thuận - Ảnh 1.

Wyndham Hotel Group - 1 trong 5 đơn vị quản lý khách sạn hàng đầu thế giới.

Trước xu hướng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam ngày càng đông thì việc chuyên nghiệp hóa các dịch vụ du lịch, lưu trú theo chuẩn quốc tế là cần thiết. Thông thường, với du khách nước ngoài, đặc biệt là những du khách lần đầu đến Việt Nam để có sự lựa chọn an toàn cho nơi lưu trú, họ sẽ tìm đến những khách sạn, khu nghỉ dưỡng danh tiếng do thương hiệu quốc tế quản lý vì các đơn vị quản lý quốc tế áp dụng tiêu chuẩn chung cho cả hệ thống trên toàn cầu nên chất lượng dịch vụ đã được du khách thế giới trải nghiệm và công nhận.

Sự xuất hiện của dự án condotel tiềm năng tại Bình Thuận

Hiện nay, tại Bình Thuận mới có duy nhất dự án condotel Apec Mandala Wyndham Mũi Né được phát triển bởi Apec Group với gần 3000 căn được thiết kế linh hoạt từ 27m2 – 86m2 với mức giá từ 800 triệu/căn, mang đến cơ hội lớn cho nhiều nhà đầu tư.

Bài toán đầu tư condotel tại Bình Thuận - Ảnh 2.

Condotel view biển tại dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né.

Đẳng cấp của dự án đến từ vị trí bên vịnh biển đẹp bậc nhất Bình Thuận cùng với những tiện ích 5 sao tiêu chuẩn quốc tế trở thành điểm hút du khách.

Một yếu tố then chốt hấp dẫn nhà đầu tư đó là dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né với mức cam kết lợi nhuận tới 12%/năm trong vòng 5 năm. Với tỷ lệ lợi tức cùng với những chính sách an toàn, hiệu quả từ phía chủ đầu tư, chỉ cần làm một vài phép tính đơn giản cũng dễ dàng thấy rằng nhà đầu tư thứ cấp có thể thu hồi lại vốn sau 7 - 10 năm. Sau thời gian đó, chủ nhân các căn nghỉ dưỡng sang trọng này vẫn tiếp tục nhận lợi tức đều đặn từ các căn hộ khách sạn mình sở hữu.

Để đảm bảo lợi nhuận trong tương lai, Apec Mandala Wyndahm Mũi Né bắt tay hợp tác với Wyndham của Mỹ - top 5 đơn vị quản lý khách sạn trên thế giới đã có hơn 40 năm kinh nghiệm, sở hữu và quản lý gần 9.000 khách sạn trên 79 quốc gia.

Sự phát triển ngày càng hoàn thiện của cơ sở hạ tầng, kéo theo du lịch phát triển, cùng với khả năng sinh lời cao và lâu dài sẽ là tiền đề để thị trường condotel biển Bình Thuận ngày càng sôi động trong tương lai.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên