MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Baidu gia nhập thị trường ô tô điện

09-01-2021 - 06:55 AM | Thị trường

Đây là tập đoàn mới nhất của Trung Quốc tham gia vào thị trường xe điện đang phát triển mạnh mẽ.

Theo thông tin từ Reuters, công ty tìm kiếm khổng lồ Baidu của Trung Quốc có kế hoạch sản xuất xe ô tô điện với sự trợ giúp từ Geely. Đây là tập đoàn mới nhất của Trung Quốc tham gia vào thị trường xe điện đang phát triển mạnh sau hãng công nghệ khổng lồ mua sắm Alibaba và công ty gọi xe Didi Chuxing.

Việc sản xuất xe điện cũng thể hiện tham vọng mở rộng sang lĩnh vực vận tải của Baidu. Baidu đã dành nhiều năm nghiên cứu về công nghệ tự lái và là công ty hàng đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực xe tự hành.

Baidu gia nhập thị trường ô tô điện - Ảnh 1.

Logo của Baidu trong Hội nghị Internet Thế giới (WIC) ở Wuzhen, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, ngày 23/11/2020. Ảnh: Reuters

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia công nghệ, Baidu phát triển phần mềm cho chiếc xe trong khi Geely tập trung vào phần cứng. Liên doanh sản xuất ô tô điện sẽ cải tạo một số cơ sở sản xuất ô tô hiện có của Geely để sản xuất ô tô điện.

Cụ thể, Baidu và Geely đang đàm phán để sử dụng nền tảng xe điện có khả năng mở rộng mà họ đã công bố vào cuối năm ngoái. Nhưng Baidu sẽ sở hữu phần lớn cổ phần trong công ty mới.

Baidu và công ty sản xuất Geely đã từ chối trả lời về thông tin trên.

Baidu gia nhập thị trường ô tô điện - Ảnh 2.

Apple cũng không đứng ngoài xu hướng phát triển xe điện. Ảnh: 9to5mac

Không đứng ngoài xu hướng phát triển mạnh mẽ của thị trường ô tô điện, nhiều nguồn tin cho hay gã khổng lồ công nghệ Apple đang thúc đẩy thiết kế xe ô tô điện và pin. Mới đây, nhà phân tích đáng tin cậy về các sản phẩm của Apple, Ming-Chi Kuo, đã cho biết những chiếc Apple Car sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2028.

Trong bức tranh tổng thể về xe điện và xe tự lái, Kuo lưu ý, sự cạnh tranh trên thị trường này đang diễn ra khốc liệt và Apple cũng sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn ghi dấu ấn. Các ông lớn trên thị trường này như Tesla, Waymo dường như đang dẫn trước Apple một khoảng cách khá dài.

Theo Ngọc Linh

VTV

Trở lên trên