MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bấm nút thang máy xong bật lửa đốt khử trùng - sáng kiến "độc nhất vô nhị" dân chung cư chống dịch corona

10-02-2020 - 16:48 PM | Bất động sản

Để tránh lây nhiễm virus qua tiếp xúc các nút trong thang máy, nhiều tòa chung cư đưa ra những cách phòng tránh khi đi thang máy, tuy nhiên mới đây mạng xã hội lan truyền video về cách đi thang máy "độc nhất vô nhị" thời corona.

Mới đây, một video được chia sẻ trên mạng về việc để an toàn khi dùng thang máy, người đi thang máy tại Trung Quốc đã dùng bật lửa có gắn que sắt ở trên để bấm nút. Ngay sau khi dùng que sắt để bấm sẽ khử trùng bằng cách bật lửa để đốt.

Cùng với biện pháp này, để tránh lây nhiễm virus qua tiếp xúc các nút trong thang máy, nhiều tòa nhà cũng đưa ra những cách phòng tránh vô cùng đặc biệt.

Cụ thể, gần đây, tại một số tòa nhà ở Trung Quốc có sự xuất hiện của một lớp "bảo vệ" trên các nút bấm trong thang máy. Sau khi phủ một lớp màn bọc ni lông lên các nút bấm, mọi người không được phép sử dụng tay trần mà phải dùng tăm nhọn, giấy ăn để chạm trực tiếp vào các nút.

Bấm nút thang máy xong bật lửa đốt khử trùng -  sáng kiến độc nhất vô nhị dân chung cư chống dịch corona - Ảnh 2.
Bấm nút thang máy xong bật lửa đốt khử trùng -  sáng kiến độc nhất vô nhị dân chung cư chống dịch corona - Ảnh 3.

Khăn giấy được trang bị sẵn trong thang máy tại Trung Quốc.

Bấm nút thang máy xong bật lửa đốt khử trùng -  sáng kiến độc nhất vô nhị dân chung cư chống dịch corona - Ảnh 4.

Tăm được cắm sẵn trong thang máy để người dùng sử dụng.

Không chỉ dùng khăn giấy mà nhiều nơi còn sử dụng tăm nhọn để bấm số. Những cây tăm đã được đặt sẵn trong thang máy cho người dân sử dụng tại Sơn Tây, Trung Quốc. Người dân sẽ dùng nó bấm nút thang máy để hạn chế chạm vào dễ gây bệnh.

Tại Việt Nam, nhằm tăng cường phòng ngừa, chống lây nhiễm dịch viêm phổi cấp Vũ Hán do virus Corona mới (nCoV) các ban quản lý tòa nhà cũng đã có thông báo khuyến cáo tới cư dân. Tại các thang máy của chung cư này đã được dán thông báo để người dân dễ cập nhật thông tin. Trong thông báo còn ghi rõ "cư dân và quý khách vui lòng không nói chuyện, nghe gọi điện thoại trong thang má"y.

Nhiều đại diện Ban quản trị ra thông báo yêu cầu cư dân đeo khẩu trang y tế khi ra vào chung cư , hạn chế tụ tập đông người và thường xuyên rửa tay với xà phòng, nước sạch; hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn.

Nhiều khu chung cư tại khu vực Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Đông nơi có mật độ chung cư cao cũng khuyến cáo người dân hạn chế dùng cách tiện ích công cộng trong giai đoạn bùng phát dịch corona, tránh nói chuyện, tụ tập dưới sảnh đông người.

Có thể thấy, chung cư là khu vực tập trung đông dân cư sinh sống, sử dụng nhiều dịch vụ chung. Chính vì thế, việc quy định chặt chẽ của ban quản lý cùng ý thức cao của cư dân sẽ giúp việc phòng và tránh dịch bệnh lây lan đạt hiệu quả cao.

Bấm nút thang máy xong bật lửa đốt khử trùng -  sáng kiến độc nhất vô nhị dân chung cư chống dịch corona - Ảnh 6.

Lan Nhi

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên