MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bamboo Airways chi nhánh TP.HCM chuyển văn phòng về tòa nhà của Nova

05-10-2022 - 15:30 PM | Doanh nghiệp

Bamboo Airways chi nhánh TP.HCM chuyển văn phòng về tòa nhà của Nova

Bamboo Airways vừa thông báo đến đối tác về việc chi nhánh Bamboo Airways tại TP.HCM sẽ chuyển văn phòng từ tòa nhà của FLC đường Lý Chính Thắng (quận 3) qua tầng 4 tòa nhà Nova College trên đường Hồng Hà (quận Phú Nhuận).

Bamboo Airways chi nhánh TP.HCM chuyển văn phòng về tòa nhà của Nova - Ảnh 1.

Bamboo Airways chuyển văn phòng về tòa nhà của Nova trên đường Hồng Hà (quận Phú Nhuận, TP.HCM) kể từ tháng 10-2022 - Ảnh: CÔNG TRUNG

Trên trục đường Hồng Hà (quận Phú Nhuận, TP.HCM), tòa nhà Orchard Garden của chủ đầu tư là Novaland đã xuất hiện biển hiệu của Bamboo Airways kể từ đầu tháng 10-2022. Đây là động thái mới nhất của hãng bay Tre Việt sau cú "trượt chân" của ông Trịnh Văn Quyết.

Trước đây, Bamboo Airways chi nhánh tại TP.HCM có địa chỉ tại tòa nhà của FLC trên trục đường Lý Chính Thắng (quận 3). Việc thay đổi địa điểm làm việc trong bối cảnh hãng bay này có nhiều sự xáo trộn, thu hút sự quan tâm của nhiều đối tác và khách hàng.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, biển hiệu của hãng bay đã được gắn lên ở địa điểm mới, kế bên là địa điểm Trường cao đẳng Nova, thuộc Tập đoàn Novaland của đại gia Bùi Thành Nhơn.

Một trong những lĩnh vực đào tạo của Trường cao đẳng Nova có chương trình học về lĩnh vực hàng không. Thời gian gần đây, các chương trình giảng dạy, đào tạo và talkshow về hàng không được phủ sóng liên tục đến với sinh viên, khách hàng quan tâm.

Ông Nguyễn Mạnh Quân - tổng giám đốc Bamboo Airways - mới đây đã ký thỏa thuận giữa hãng và Novaland, thúc đẩy hoạt động kinh doanh và khai thác tiềm năng phát triển của hai bên. Việc hợp tác này sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ liên kết trong lĩnh vực hàng không, du lịch và đầu tư.

Ngoài ra, hai bên cũng sẽ hợp tác trong nghiên cứu để phát triển các sản phẩm, dịch vụ tích hợp trọn gói cho cả nhóm khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân...

Trong khi đó, Bamboo Airways cho hay đang trong quá trình tìm kiếm nhà đầu tư mới, nhà đầu tư chiến lược để bổ sung nguồn vốn phục vụ cho các kế hoạch phát triển sắp tới.

Về những thông tin có nhà đầu tư mới tham gia vào Bamboo Airways nắm cổ phần chi phối, hai đơn vị đề cập ở trên đều cho hay "chưa có thông tin chính thức". Sự hợp tác này mang tính bổ trợ giữa hai bên trong quá trình hợp tác.

Tín hiệu về dòng tiền của Bamboo Airways đang khởi sắc trở lại. Khoản nợ với các đối tác nhà cung cấp dịch vụ với hãng, theo thông tin Tuổi Trẻ Online, hãng đang trong giai đoạn trả nợ từng giai đoạn và đúng thời gian cam kết.

Giữa tháng 8-2022, Bamboo Airways thông báo ông Dương Công Minh - là một doanh nhân kỳ cựu có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và bất động sản như Him Lam, Sacombank… - tham gia đảm nhận vai trò cố vấn cấp cao của hãng.

Thậm chí, ngày 4-10, Bamboo Airways tiếp tục thông báo ông Đào Đức Vũ được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc kiêm giám đốc khối khai thác bay của Bamboo Airways. Trước đó, ông Vũ là phó tổng giám đốc của Vietravel Airlines.

Bamboo Airways đang khai thác khoảng 57 đường bay nội địa và kế hoạch mở rộng đường bay quốc tế.

Dịch COVID-19 cùng với sự "ngã ngựa" của cựu chủ tịch Trịnh Văn Quyết, khoản lỗ ngàn tỉ đồng của Bamboo Airways là áp lực không nhỏ đối với nhà đầu tư mới.

Để duy trì vận hành, đảm bảo phát triển, hãng buộc phải "thay tướng" toàn diện để duy trì vận hành.

Nhìn nhận của các chuyên gia, Bamboo Airways khả năng sẽ chưa thể gia tăng công suất trong năm nay, thị phần sụt giảm do cạnh tranh mạnh mẽ khi toàn ngành phục hồi.

Cạnh tranh có thể sẽ mạnh mẽ hơn trong giai đoạn đầu của quá trình hồi phục nên Bamboo Airways đối diện áp lực về giữ thị phần.

Theo Công Trung

Tuổi trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên